TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ xây dựng xin thành lập hai tập đoàn kinh tế

08-08-2009 - 16:57 PM | Bất động sản

Bộ xây dựng xin thành lập hai tập đoàn kinh tế

Đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam vừa được trình Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Hồng Quân vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét phê duyệt đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam.

Theo đề án của Bộ Xây dựng, Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam với đề xuất chọn Tổng công ty Sông Đà làm nòng cốt. Tập đoàn này sẽ là tổ hợp các doanh nghiệp độc lập, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí nặng. Quy mô tập đoàn với tổng giá trị tài sản là 51.139 tỉ đồng, tổng số lao động trên 81.000 người.

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD) sẽ làm nòng cốt cho Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam là tên gọi chung của tổ hợp các doanh nghiệp độc lập hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phát triển nhà và đô thị, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng các công trình cấp thoát nước... Quy mô tập đoàn với tổng giá trị tài sản là 30.125 tỉ đồng, có tổng số lao động trên 78.000 người.

Hiện nay, cả nước có tám tập đoàn kinh tế nhà nước, gồm Dầu khí, Điện lực, Công nghiệp tàu thủy, Bưu chính - viễn thông, Than và khoáng sản, Bảo Việt, Dệt may và Công nghiệp cao su.
 
Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên