TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Xây dựng: Yêu cầu kiểm tra tình hình sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng

23-02-2010 - 11:31 AM | Bất động sản

Bộ Xây dựng: Yêu cầu kiểm tra tình hình sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh thành trong cả nước chỉ đạo kiểm tra, việc sử dụng căn hộ chung cư làm cơ sở sản xuất, kinh doanh, văn phòng.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo kiểm tra, thống kê việc sử dụng căn hộ làm cơ sở sản xuất, kinh doanh, văn phòng tại các nhà chung cư (kể cả nhà nhiều tầng có mục đích sử dụng hỗn hợp trong đó có căn hộ) trên địa bàn, từ đó đề xuất lộ trình, phương án giải quyết phù hợp và báo cáo về Bộ Xây dựng trước ngày 30/3.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 2544/BXD-QLN ngày 19/11/2009 đề nghị một số địa phương, nơi có nhiều nhà chung cư đã, đang và sẽ được xây dựng khẩn trương rà soát, trên cơ sở đó lập kế hoạch, lộ trình phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương để chấn chỉnh kịp thời các trường hợp sử dụng căn hộ làm cơ sở sản xuất, kinh doanh, văn phòng.

Đối với nhà nhiều tầng có mục đích sử dụng hỗn hợp mà có thể tách riêng các văn phòng với khu ở thì cần bố trí và quản lý các văn phòng này như đối với công trình kinh doanh, dịch vụ.

Trường hợp sử dụng căn hộ làm cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán hàng hoặc làm kho tàng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư trong nhà chung cư thì phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

K.T

Theo Bộ Xây dựng


thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên