TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức tranh về bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái

26-05-2010 - 17:18 PM | Bất động sản

Bức tranh về bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái

Năm 2010 được đánh giá là năm đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái, và sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

Mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái đã xuất hiện ở nước ta cách đây vài năm, nhưng ít người hiểu một cách đầy đủ loại hình bất động sản này. Năm 2010 được đánh dấu là năm bước ngoặt phát triển của loại bất động sản này (nhận định của CBRE Việt Nam).

 

Ông Lê Đức Hải tổng giám đốc INT Group, một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bất động sản du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại miền Bắc, cho biết, bất động sản sinh thái cần phải có tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, tiêu chuẩn về quy hoạch sinh thái, không gian sinh thái, dịch vụ sinh thái…hệ thống công trình sinh thái trong một không gian xanh, tạo dựng một cuộc sống xanh đồng bộ, chuẩn mực từ giá trị vật chất, giá trị tinh thần tới giá trị cảm xúc.

 

Theo khảo sát gần đây nhất về bất động sản sinh thái thì hiện tại có hơn 3.000 cá nhân sống và làm việc tại thủ đô, nhưng lại sở hữu riêng cho mình một quỹ đất ở một số địa bàn giáp ranh Hà Nội, với mục đích đầu tư sinh thái nghỉ dưỡng vào các dịp cuối tuần.

 

Trước kia những mảnh đất riêng lẻ nằm trong những vùng ngoại thành là sự lựa chọn của đa số người Hà Nội khi có nhu cầu về một ngôi nhà thứ hai. Tuy nhiên trong những năm gần đây những quần thể biệt thự sinh thái được quản lý vận hành một cách chuyên nghiệp với những dịch vụ và tiện ích đầy đủ là điểm đến của rất nhiều người yêu nhà vườn sinh thái. Những quần thể biệt thự sinh thái này cho người dân một cái nhìn đầy đủ hơn về khái niệm bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng.

 

Đặc biệt, kể từ năm 2010, khái niệm bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng được đưa lên một mức cao cấp hơn đó là việc xây dựng và phát triển khu biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong lòng một resort cao cấp như The First Villas & Resorts tại Kỳ Sơn Hòa Bình, Flamingo Đại Lải như là một trong những resort đầu tiên được xây dựng để hướng tới mô hình mới này.

 

Nói về bất động sản sinh thái – ngôi nhà thứ hai, người ta không chỉ biết tới giá trị tinh thần, giá trị cảm xúc mà nó còn được nhắc đến như một cơ hội đầu tư, gia tăng lợi nhuận. Bởi lẽ, một số nhà đầu tư nhìn nhận vấn đề bất động sản sinh thái một cách hoàn toàn nghiêm túc, và đưa ra những giải pháp để nâng cao giá trị đầu tư cho khách hàng của họ.

 

Chủ nhân sở hữu ngôi nhà thứ hai, không chỉ sử dụng như một địa điểm thư giãn, thể hiện phong cách riêng biệt qua cách bố trí không gian, mà còn có thể gia tăng giá trị bằng hình thức Timeshare – chia sẻ kỳ nghỉ. Với sự thiết kế đồng bộ về không gian sinh thái, tiện ích công cộng của resort cao cấp - hình thức Timeshare sẽ là cách tăng giá trị của ngôi nhà thứ hai hoàn toàn mới mà mà khách hàng có thể tìm kiếm ở bất động sản du lịch sinh thái.

 

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, năm 2010 được đánh giá là năm đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sinh thái, hứa hẹn một sự bùng nổ trong nhu cầu cũng như đầu tư. Bởi sự nóng lạnh bất thường của bất động sản nội đô mang lại độ rủi ro quá lớn cho cả mua và người bán và hơn nữa, họ đã ngày càng nhận định được thị trường bất động sản du lịch sinh thái là cơ hội đầu tư lâu dài, ổn định có tính bền vững cao và hứa hẹn một sự bùng nổ trong tương lai gần khi nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao.

 

Các dòng tiền đã dịch chuyển sang bất động sản du lịch sinh thái trong khi thị trường bất động sản nội đô có nhiều biến động khó lường.

 

Theo chia sẻ của ông Lê Đức Hải, TGĐ INT Group, toàn bộ các căn biệt thự thuộc quần thể biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái Top Hill Villas do INT phân phối đã được chuyển nhượng hết cho khách hàng trong vòng 3 tuần chào bán”.

 

“Thị trường bất động sản sinh thái Việt Nam đang ở giai đoạn khởi đầu, khi một số người bắt đầu có tích lũy tài sản đủ lớn để tiếp cận nó. Và một loại bất động sản có giá trị cao về độ thỏa dụng cũng như khả năng sinh lời, thân thiện với môi trường thì khả năng hình thành thị trường là rất khả quan”, trích lời bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hồng Hạc Đại Lải trả lời phỏng vấn bài “Nhà giàu Hà Nội săn biệt thự sinh thái”, báo Tiền Phong, số ra ngày 19/05/2010.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu và tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới. Khi Hà Nội mở rộng, các tỉnh lân cận như: Hòa Bình, Hưng Yên…là những địa điểm để phát triển du lịch sinh thái, thu hút người dân Hà Nội với những kỳ nghỉ ngắn ngày.

 

Do những nơi này là vùng đầu tư phát triển muộn hơn, học được nhiều bài học kinh nghiệm từ việc phát triển bất động sản sinh thái tại Vĩnh Phúc và Hà Tây (cũ) nên đa phần các dự án tại những vùng này không mắc các sai lầm cơ bản như các vùng đầu tư khác. Do vậy có thể nói bất động sản du lịch sinh thái sẽ phát triển không những ở các vùng lân cận Hà Nội mà nó còn phát triển mạnh mẽ toàn miền Bắc, đặc biệt là những nơi có điều kiện tự nhiên khí hậu thuận lợi như Hòa Bình, Hưng Yên.

 

K.T

Tổng hợp

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên