TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buôn bán nhà ở xã hội: Siêu lợi nhuận!

19-08-2015 - 06:34 AM | Bất động sản

Buôn bán nhà ở xã hội: Siêu lợi nhuận!
Ảnh minh họa

Hiện tại, giá trung bình một căn hộ nhà ở xã hội khoảng 700 triệu đồng nhưng giá bán chênh đã lên tới 300 - 400 triệu đồng.

Chỉ với việc bán lại một suất mua nhà ở xã hội , người ta đã bỏ túi cả trăm triệu đồng. Thế nhưng, khoản lợi nhuận này được cho là chưa thấm vào đâu so với bán căn hộ nhà ở xã hội.

Một căn nhà xã hội chỉ sau vài tháng có thể kiếm được vài trăm triệu đồng. Có lẽ chính vì siêu lợi nhuận như vậy mà hoạt động mua bán nhà ở xã hội diễn ra không ít trên thị trường, bất chấp quy định người mua nhà ở xã hội sau 5 năm mới được chuyển nhượng.

Hiện giá trung bình một căn hộ nhà ở xã hội khoảng 700 triệu đồng nhưng giá bán chênh đã lên tới 300 - 400 triệu đồng. Như vậy, chỉ vài tháng đầu tư, người bán đã kiếm khoản lợi nhuận lên tới 57%, gấp 7 lần gửi ngân hàng, 6 lần so với kinh doanh các ngành nghề khác.

Điều này lý giải vì sao việc mua bán nhà ở xã hội chưa đủ thời gian chuyển nhượng vẫn diễn ra ngấm ngầm trên thị trường .

Và cũng một câu hỏi nữa được đặt ra là liệu những người đã được mua những căn nhà ở xã hội này có đúng đối tượng là người thu nhập thấp, khi họ chỉ mua rồi bán lại kiếm lời chứ không thực chất là sử dụng.

 

Theo Lưu Tuấn

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên