TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà thầu phụ Keangnam Hanoi Landmark Tower

14-10-2008 - 08:21 AM | Bất động sản

Các nhà thầu phụ Keangnam Hanoi Landmark Tower

Tcty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị thầu phụ thi công đào đất móng, CTCP XD và KD địa ốc Hòa Bình thầu phụ phần kết cấu, CTCP xây dựng số 1 thầu phụ xây dựng.

Keangnam Hanoi Landmark Tower là tổ hợp công trình nhà ở, văn phòng cho thuê và khách sạn cao cấp do tập đoàn Keangnam Enterprise,ltđ của Hàn Quốc đầu tư 1,05 tỷ USD tại đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. Gồm có 2 tòa 48 tầng nhà ở đang xây dựng và tòa nhà 70 tầng gồm khách sạn và văn phòng cho thuê.

 

Với khối lượng công việc lớn, công trình đã sử dụng nhiều nhà thầu phụ.


CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (mã: HBC) đã trúng thầu toàn bộ nhân công phần kết cấu, thầu phụ cho nhà thầu Seoyong.


Công ty Cổ phần xây dựng số 1 - COFICO đầu tháng 8 cũng đã trúng thầu xây dựng công trình keangnam, là đơn vị thực hiện một trong 2 tòa nhà này và một phần khu tầng hầm với tổng diện tích mặt bằng khoảng 10.000m2.


Hiện tại Keangnam đang thực hiện đào đất móng để thi công tầng hầm. Nhà thầu phụ đang thi công đào đất móng là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC).

 

Đào sâu 17m để thi công tầng hầm (ảnh Kiều Thuật)

Theo tính toán của UDIC, tổng khối lượng đất tự nhiên cần phải đào và chuyển đi nơi khác của công trình rất lớn khoảng 200.000m3, với độ sâu đào là 17 m so với mặt đất tự nhiên. Đây là hạng mục đào đất móng sâu theo phương pháp kỹ thuật đào hở, tiến độ yêu cầu gấp trong điều kiện địa chất phức tạp (bùn đất sét dẻo, cát chảy..vv.).

 

Thi công đào đất móng Keangnam (ảnh UDIC)

UDIC đã phải huy động 12 đến 15 máy đào dung tích lớn hơn 0,8m3, từ 20 đến 30 xe ô tô tự đổ và các thiết bị đồng bộ kèm theo. Khởi công từ tháng 8/2008 đến nay đã hoàn thành khối lượng đào xúc và vận chuyển  đạt 100 000 m3/ 200 000 m3  đảm bảo tiến độ theo yêu cầu.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên