TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các tỷ phú dầu Trung Đông nhắm vào bất động sản Việt Nam

14-05-2008 - 10:20 AM | Bất động sản

Các tỷ phú dầu Trung Đông nhắm vào bất động sản Việt Nam

Những nhà tỷ phú dầu từ Các Tiểu vương quốc Arập đang nhắm vào thị trường BĐS còn nhiều biến động ở Việt Nam.

Philip Atkinson – Giám đốc Limitless Đông Nam Á cho biết Việt Nam là mục tiêu mới nổi lên của chúng tôi.

Renato Shordon – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam nói: “Thị trường BĐS Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư từ UAE và Trung Đông. Các nước này quan tâm tới Việt Nam bởi xu hướng đa dạng hoá vào các thị trường mới nổi như Việt Nam.”

Mới đây, UBND TP.HCM đã cấp phép đầu tư cho tập đoàn Tamouh dự án nhà ở 800 triệu USD, diện tích 38ha.

Năm trước Limitless – chi nhánh của Dubai World cũng đã triển khai một dự án khác là khách sạn Hạ Long, mức đầu tư dự án là 220 triệu USD, diện tích 125ha; khu Resort ở Vịnh Cam Ranh; khu công nghiệp Hiệp Phước; khu đô thị ở Củ Chi…

Limitless đang triển khai 5 dự án lớn trên thế giới với tổng mức đầu tư lên đến 100 tỷ USD ở UAE, Ả Rập, Ấn Độ và Việt Nam.

Emirates International Investment - một công ty BĐS ở Abu Dhabi (UAE) đang nhắm đến đầu tư dự án thành phố mới Hạ Long rất lớn , diện tích lên đến 8.000ha ở Quảng Ninh.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, Damac Holding (từ Các Tiểu vương quốc Arập) đang quan tâm đầu tư dự án khu nhà ở 1 tỷ USD vào Đà Nẵng. Một đoàn kiến trúc của Damac Holding sẽ đến Đà Nẵng để khảo sát trong tháng này.

Kingdom Hotel Investment đến từ Saudi Arabia cũng đã bắt đầu triển khai dự án Raffles Resort ở Đà Nẵng với số vốn đăng ký là 65 triệu USD.

Dubai World đã ký một bản ghi nhớ với Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (Tan Thuan IPC) về việc phát triển cảng biển và khu đô thị ở HCM. Một số dự án mới ở Hiệp Phước như tổ hợp chung cư cho người lao động 1600ha, khu công nghiệp 1000ha.

Một số nhà đầu tư khác cũng đang thăm dò cơ hội tại thị trường BĐS Việt Nam như Sama Dubai, Genfinancial Holding GA và ETA Star.

Kiều Thuật
Theo: VIR

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên