TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ chung cư giá thấp hút khách

14-06-2010 - 18:35 PM | Bất động sản

Căn hộ chung cư giá thấp hút khách

Ghi nhận tại Sàn giao dịch Bất động sản Viglacera những ngày đầu tháng 06 cho thấy, các sản phẩm căn hộ từ 12-14 triệu đồng/m2 đều được khách hàng đăng ký mua hết.

Các tòa chung cư thường được xây dựng trong các khu đô thị hoặc các khu vực dân sinh có hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ nên có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình, chung cư giá thấp hơn nữa phù hợp với khả năng chi trả của phần lớn người tiêu dùng, vì thế các tòa chung cư giá thấp thường được bán và lấp đầy rất nhanh sau khi bàn giao.

 

Ghi nhận tại Sàn giao dịch Bất động sản Viglacera những ngày đầu tháng 06 cho thấy, lượng giao dịch ở thể loại căn hộ giá thấp là rất cao, đỉnh điểm có ngày đạt hơn 20 giao dịch thành công.

 

Theo thông tin từ Viglacera Land, Sàn giao dịch tiếp tục đưa ra thị trường Tòa chung cư CT5 Khu đô thị mới Đặng Xá – Gia Lâm – Hà Nội với mức giá từ 12-14triệu/m2. Chỉ trong 2 ngày mở bán, tất cả 99 căn hộ đều được khách hàng đăng ký mua nhưng số lượng người đến hỏi mua vẫn rất nhiều, không ít người đề nghị được đăng ký ở danh sách chờ.

 

Tòa nhà CT5 cao 12 tầng nằm trong tổ hợp gồm 5 toà nhà có chiều cao từ 7 đến 12 tầng khởi công xây dựng từ cuối năm 2009, đến nay đã hoàn thiện xây thô 2 tòa nhà, 3 tòa còn lại đang thi công đến tầng 2. Dự tính các căn hộ sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào Quý 4 năm 2010.

 

Trước đó Viglacera Land đã lần lượt mở bán các căn hộ tại các tòa CT1, CT2, CT3 và CT4

Với mức giá từ 9-12triệu đồng/m2, các căn hộ đều được bán hết trong vòng 1 tuần.

 

Như nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản mảng chung cư giá trung bình và giá thấp thời gian gần đây thu hút được số lượng lớn người mua. Còn mảng phân khúc căn hộ chung cư cao cấp thòi gian dài vừa qua vẫn không mấy sôi động.

 

Hiện nay, mảng căn hộ cho người thu nhập thấp cũng đang được quan tâm với nhiều dự án tiếp tục khởi công trong cả nước.

 

Theo Cục Quản lý thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, cả nước đã có 32 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đang hoàn thiện hoặc sắp khởi công, với tổng vốn đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng.

 

Địa bàn có nhiều dự án nhà ở cho người thu nhập thấp là Thành phố Hồ Chí Minh có sáu dự án, cung cấp ra thị trường hơn 5.810 căn hộ; Hà Nội cũng có sáu dự án với tổng số 3.620 căn hộ và Đà Nẵng có bảy dự án cung cấp hơn 4.310 căn hộ.

 

Tổng Công ty xây dựng số 1 (CC1) ngày  12/6 vừa qua cũng đã khởi công xây dựng 672 căn hộ cho người thu nhập thấp trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh – TPHCM. Chung cư cao 22 tầng với 672 căn hộc so diện tích từ 63m2 - 66m2.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên