TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ giá 6 triệu mỗi m2

29-04-2009 - 08:12 AM | Bất động sản

Căn hộ giá 6 triệu mỗi m2
Dự án chung cư Lê Thành (Bình Tân) được chủ đầu tư dự kiến bán 10 triệu đồng mỗi m2 trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM đang dần chuyển hướng sang đầu tư xây dựng căn hộ loại 6-10 triệu đồng/m2 để đáp ứng nhu cầu về nhà giá thấp.

Trong đại hội cổ đông thường niên Công ty cổ phần Hòa Bình hôm 25/4, Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải cho biết, doanh nghiệp đang xúc tiến đầu tư xây dựng hai dự án nhà giá thấp tại TP HCM.

Đầu tiên là dự án khu dân cư Long Thới, huyện Nhà Bè, với diện tích đất 29.698 m2. Ông Hải cho hay, đây là dự án Hòa Bình đăng ký tham gia chương trình nhà giá thấp của TP HCM, có quy mô 1.000 căn hộ, cung cấp cho thị trường 75.000 m2 sàn xây dựng.

Song song đó, doanh nghiệp này cũng đang lập thủ tục đầu tư dự án tại khu đất Thạnh Xuân, quận 12, với diện tích 10.278 m2, dự kiến sẽ nhắm đến phân khúc thị trường nhà giá thấp trên địa bàn thành phố.

Tính đến 31/12/2008, tổng số vốn đổ vào mặt bằng cho 2 dự án trên đã được Công ty Hòa Bình tất toán gần 77 tỷ đồng. Công ty sẽ bán căn hộ trong các dự án này khoảng 6-10 triệu đồng mỗi m2.

Cùng ý tưởng với Hòa Bình còn có Công ty Lê Thành, đua xây nhà giá rẻ. Hiện dự án chung cư Lê Thành với 7 block căn hộ cao 10-16 tầng đã bàn giao 134 căn hộ đầu tiên được bán với giá 6 triệu đồng mỗi m2. Hơn 1.000 căn còn lại trong dự án này đang được chủ đầu tư cân nhắc sẽ bán với giá 10 triệu đồng mỗi m2.

Ngoài ra doanh nghiệp này đang lập dự án trên đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, gồm 8 block chung cư. Đối tượng dự án hướng đến là người có thu nhập trung bình và cán bộ công nhân viên, sinh viên mới ra trường, công nhân, người trẻ lên TP HCM lập nghiệp.

Hàng loạt dự án Sadeco 3 (quận 7), Thái An 1, 2, 3 (quận 12), được bán với giá từ 6-8 triệu đồng mỗi m2 trở xuống.

Tuy không hướng đến phân khúc nhà giá thấp nhưng vẫn đưa ra những quyết định táo bạo để điều chỉnh giá thành căn hộ trong năm nay, Công ty cổ phần xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh dự kiến bán loạt sản phẩm căn hộ cao cấp mới với giá khoảng 18 triệu đồng mỗi m2.

Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh (HAGL Group) Lê Hùng cho biết, khung giá từ 18 triệu đồng mỗi m2 trở xuống (tức không vượt mốc 1.000 USD mỗi m2) có thể sẽ được cân nhắc áp dụng cho dự án căn hộ cao cấp An Tiến tại khu Nam Sài Gòn.

Ông Hùng cho hay, nếu triển khai kịp tòa nhà Hoàng Anh Incomex ngay ngã ba Trần Xuân Soạn - Lê Văn Lương, quận 7, nhiều khả năng dự án cũng sẽ được bán với giá này.

Trước đó, HAGL đã đi đầu trong đợt hạ giá bán dự án căn hộ cao cấp với mức giảm từ 550 đến 950 USD mỗi m2. Trong đó, căn hộ Hoàng Anh River View tại quận 2 vốn ở mức 2.300 USD mỗi m2 nay chỉ còn 1.350 USD mỗi m2. Tương tự, dự án Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè), cũng được doanh nghiệp chủ động hạ giá từ 1.800 USD xuống còn 1.250 USD mỗi m2.

Hàng loạt dự án nhà giá rẻ được triển khai khiến giới công nhân viên chức tại TP HCM mừng khấp khởi vì vài năm nữa sẽ có cơ hội sở hữu một căn nhà vừa túi tiền. Tuy nhiên, không ít ý kiến băn khoăn về chất lượng nhà vì để đạt được mức giá rẻ, có thể chủ đầu tư phải sử dụng những vật liệu xây dựng cấp thấp.

Theo Vũ Lê
Vnexpress

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên