TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ The Vista giảm giá

09-05-2008 - 10:12 AM | Bất động sản

Căn hộ The Vista giảm giá

Cùng với sự đóng băng và giảm giá của thị trường địa ốc hiện nay, căn hộ The Vista (Q2) cũng đã tiếp tục giảm thêm 100USD/m2.

Hà Nội: Giá thuê văn phòng tăng 20 - 25%
 
Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội trong quý 1-2008 đã tăng 20 - 25% so quý 4-2007. Hiện giá cho thuê văn phòng hạng A từ 60USD - 70USD/m2/tháng, giá văn phòng hạng B từ 35USD - 50USD/m2/tháng. Được biết, giá cho thuê cao do nhu cầu thị trường tăng, trong khi nguồn cung không kịp đáp ứng.

Căn hộ The Vista giảm 100 USD/m2
 
Cùng với sự đóng băng và giảm giá của thị trường địa ốc hiện nay, căn hộ The Vista (Q2) cũng đã tiếp tục giảm thêm 100USD/m2. Được biết, căn hộ này vào đầu tuần trước có giá là 2.400USD - 2.500USD/m2, giá này cũng đã giảm so với giá rao bán trước đây. Dù giá đã giảm nhiều lần nhưng lượng giao dịch gần như rất ít.

Bất động sản dưới 1 tỷ vẫn hút khách
 
Theo các nhà đầu tư, bất động sản nhỏ lẻ hiện nay vẫn đang hút hàng. Đây là nhu cầu có thực về nhà ở đối với người có thu nhập trung bình và thấp. Tại sàn ACBR, số lượng giao dịch đối với những lô đất nhỏ giá dưới 1 tỷ đồng có chiều hướng gia tăng. Thế nhưng, những bất động sản dạng này rất khó tìm mua. Khách hàng thường phải trả cao hơn 15 - 20% khi có nhu cầu.

Những dự án "sốt nóng" giảm giá nhanh nhất
 
Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây, việc chính phủ thắt chặt tín dụng đã khiến những dự án tăng giá phi mã trong các “cơn sốt” trước đây như Him Lam, Thái Sơn 1, 2, Tân An Huy, Sadeco (Q7), Trung Sơn (H. Bình Chánh), Huy Hoàng, An Phú - An Khánh, khu 154ha Thạnh Mỹ Lợi (Q2) đã rớt giá nhanh chóng nhưng mức giá mới vẫn chưa tiệm cận với mức giá ở thời điểm cuối năm 2007. Hiện giá đất thuộc dự án Him Lam đã xuống tới 50 triệu/m2 trong khi trước đây đã có lúc lên tới gần 100 triệu đồng/m2. Theo đánh giá của một số chuyên gia, giá đất vẫn còn ở mức cao vì đã tăng quá nhanh do bị “đầu cơ” trong 4 đợt “sốt” trước đây.

Tiếp tục giám sát cho vay BĐS
 
Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục thanh tra và giám sát chặt hoạt động cho vay kinh doanh BĐS, chứng khoán, tiêu dùng. Lực lượng thanh tra của Ngân hàng Nhà Nước được yêu cầu triển khai thanh tra đối với một số tổ chức tín dụng về việc chấp hành các tỉ lệ an toàn, hoạt động kiểm toán và kiểm soát nội bộ... nhằm xử lý nghiêm các hành vi làm trái các quy định của các tổ chức tín dụng.
 
Theo Thanh Hà
CATPHCM

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên