TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật dự án mới – Tin tức bất động sản nổi bật tuần 1 tháng 6

06-06-2010 - 21:41 PM | Bất động sản

Cập nhật dự án mới – Tin tức bất động sản nổi bật tuần 1 tháng 6

Đồ án Quy hoạch chung Hà Nội đã được thảo luận tại Quốc hội, vấn đề nổi bật là trung tâm hành chính và trục đường Thăng Long.

+ Đối với việc quy hoạch Trung tâm hành chính đặt tại Yên Bài – Bà Vì nhiều đại biểu Quốc hội không đồng tình và lo ngại, vì các Bộ ngành đã và đang được xây dựng kiên cố trong nội thành, và đặt ở Ba Vì sẽ tách biệt với Trung tâm chính trị tại Ba Đình.
 
+ Đối với trục Thăng Long nhiều ý kiến cũng lo ngại về tính khả thi của dự án. Thị trường bất động sản Hà Nội đã hạ nhiệt sau khi đoàn kiểm tra liên ngành có cuộc khảo sát tình hình tại các huyện đang xảy ra tình trạng sốt nóng là Thạch Thất, Quốc Oai, Thường Tín,..và cho kết luận là một số nơi do cò đất thổi giá, và việc sử dụng đất sai mục đích.
 
 

Các dự án mới

 

Khu đô thị mới Noọng Thà – Lào

 

Chủ đầu tư: HUD Holdings, dự án vừa được Hud Holdings công bố quy hoạch 1/500 Khu đô thị mới Noong Thà, đã được Thành phố Viêng Chăn (Lào) phê duyệt

 

Dự án có quy mô 113,5 ha, Dự án cách trung tâm thành phố Viên-Chăn khoảng 5km, cách sân bay quốc tế Wattay khoảng 7km.

 

Tập đoàn HUD HOLDINGS triển khai đầu tư Dự án với quy mô 113,5 ha (trong đó có 17,3 ha hồ điều hòa), tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

 

The Summit – Đà Nẵng

 

Chủ đầu tư: Công ty bất động sản Meridian, tổng vốn đầu tư 17 triệu USD. Dự án vừa được khởi công xây dựng ngày 29/5.

 

Dự án khu căn hộ cao cấp The Summit được xây dựng tại trục đường chính Ngô Quyền - Quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng trên diện tích 3.800m2, gồm 18 tầng có 140 căn hộ và căn penhouse. Dự kiến triển khai xây dựng trong vòng 18 tháng.

 

Khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ - Hà Nội

 

UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định xây dựng Khu đô thị mới Tây – Đại Mỗ thay cho Dự án Đại học Tây Nam.

 

Chủ tịch Thành phố đã có kết luận về quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000: Chủ tịch khẳng định việc xây dựng Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ thay thế cho khu đại học Tây Nam là cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị của Thành phố, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức.

 

Khu dân cư phường Linh Trung – Tp.HCM

 

Dự án đã được UBND quận Thủ Đức phê duyệt quy hoạch 1/500. Dự án có quy mô 80 ha, dân số dự kiến trong khu quy hoạch là 12.000 người, tầng cao xây dựng tối thiểu 01 tầng và tối đa 18 tầng.

 

Chung cư Thành Phát – TP.HCM

 

Chủ đầu tư: Công ty TNHH nhựa nông sản Thành Phát. Quy mô dự án 22.221m2, gồm 05 khối chung cư 15 tầng, với tổng số căn hộ là 691 căn.

 

Dự án được xây dựng tại tại phường An Lạc, Bình Tân.

 

 

3 dự án mới do SJS đầu tư

 

Dự án 13,3 ha tại Thành phố Đà Nẵng: Dự án này SJS mua với giá khoảng 8 triệu đồng/m2 (tổng chi phí khoảng 1000 tỷ đồng). Dự kiến cuối năm 2010 SJS sẽ tiến hành kinh doanh khoảng 30% quỹ đất dự án (khu đất biệt thự) đủ để bù đắp cho chi phí ban đầu. Phần đất còn lại sẽ được đầu tư xây dựng văn phòng và chung cư,…nhằm tạo dòng tiền ổn định lâu dài.

 

Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 thuộc khu đô thị Phố Nối tỉnh Hưng Yên thuộc Xã Liêu Xá - Huyện Yên Mỹ - Tỉnh Hưng Yên. Đây là dự án SJS đã mua lại 60% cổ phần CTCP Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long với tổng chi phí 220 tỷ đồng, công ty đang sở hữu dự án trên với quy mô 100 ha. Dự kiến cuối năm 2010 sẽ đưa sản phẩm của dự án vào kinh doanh ngay.

 

Khu nhà ở Sudico – SPM (TP.HCM): Dự án nằm tại Phường Long Trường - Quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô 18,9 ha gồm các biệt thự cao cấp, khu chung cư cao tầng, trung tâm dịch vụ thương mại. Mức đầu tư giai đoạn 1 gần 564,4 tỷ đồng, trong đó SJS góp 336,3 tỷ đồng tương ứng 112.100m2 đất chiếm 59,6%. SPM góp 228,072 tỷ đồng tương ứng 76.024m2 đất chiếm 40,4%. Hiện SJS và chủ đầu tư cũ đang lập phương án kinh doanh và cuối năm 2010 có thể tiến hành huy động vốn.

K.T

Tổng hợp

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên