TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp phép nhà cao tầng: Bớt thủ tục hỏi-xin

09-04-2010 - 08:54 AM | Bất động sản

Cấp phép nhà cao tầng: Bớt thủ tục hỏi-xin

“Thay vì công trình cao trên 45 m (tương đương 12 tầng) phải xin ý kiến Bộ Quốc phòng, nhiều công trình cao hơn thế các cơ quan cấp phép vẫn có thể giải quyết luôn”.

Trưởng phòng Cấp phép xây dựng (Sở Xây dựng TP) Trần Quốc Tuấn cho biết như trên trong cuộc họp với các sở, ngành, quận, huyện và cơ quan quân đội liên quan về quản lý bề mặt giới hạn độ cao chướng ngại vật hàng không, trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời tổ chức ngày 8-4.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Đã xác định rõ

Ông Bùi Hồng Hà, phòng Pháp chế Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT), cho hay phạm vi ảnh hưởng của sân bay có bán kính 30 km nên gần như bao trùm hết TP. Theo quy định, những trường hợp cao hơn mức an toàn (hơn 45 m trở lên) đều phải hỏi ý kiến của Bộ Quốc phòng để bảo đảm an toàn tĩnh không. “Có trường hợp nhà này vừa hỏi ý kiến xong, nhà kế bên xây bằng như vậy cũng phải hỏi tiếp, nếu không sẽ vi phạm thủ tục” - ông Hà nói. Một đại biểu tham dự cho hay có trường hợp phải chờ hai, ba tháng mới lấy được ý kiến.

Hiện nay, các chủ đầu tư đã dễ thở hơn vì ngày 31-12-2009, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã có văn bản số 1997 thông báo giới hạn độ cao tối đa của các chướng ngại vật (như các công trình cao tầng) đối với sân bay Tân Sơn Nhất. Văn bản đính kèm phụ lục bản đồ và sơ đồ cụ thể khu vực nào được cao tối đa là bao nhiêu mà không ảnh hưởng đến an toàn tĩnh không của sân bay.

“Văn bản xác định những khu vực cho phép công trình được cao tối đa đến 70 m hoặc dưới 100 m (như quận 1, quận 4, quận 5), cơ quan cấp phép được giải quyết luôn. Nhờ đó đã giảm được rất nhiều trường hợp phải hỏi ý kiến Bộ Quốc phòng” - Trưởng phòng Cấp phép xây dựng Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo Cẩm Tú

Pháp luật TP. HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên