TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chậm triển khai, 20 dự án bị thu hồi chứng nhận đầu tư

15-12-2010 - 08:23 AM | Bất động sản

Chậm triển khai, 20 dự án bị thu hồi chứng nhận đầu tư

Trong năm 2010 có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn Nghệ An với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Để tránh lãng phí đất và tạo điều kiện cho những doanh nghiệp có năng lực tài chính muốn đầu tư vào tỉnh Nghệ An, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 20 dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2007 đến tháng 11/2010, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 20 dự án không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ cam kết tại Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp Nghệ An.

Chỉ tính riêng trong năm 2010, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 6 dự án, gồm: Nhà máy sản xuất các sản phẩm nhựa và vật liệu xây dựng công nghệ cao do Công ty CP dịch vụ và đầu tư phát triển công nghệ mới làm chủ đầu tư với số vốn hơn 169 tỷ đồng; Nhà máy bột đá trắng các loại của Công ty CP Thanh Hưng (60 tỷ); Nhà máy gia công thép và kinh doanh kho bãi của Công ty TNHH Minh Đạt (95 tỷ); Nhà máy gạch Tuynel Thanh Mai do Công ty CP Ngọc Hoàng Sơn làm chủ đầu tư; Nhà máy rượu Voldka của Công ty CP Vina Wine (69 tỷ) và Nhà máy chế biến bột đá siêu mịn chủ đầu tư là Công ty TNHH Freeland Universial.

Thông tin từ cán bộ Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của 5 dự án chậm triển khai nữa. Diện tích thu hồi đang được Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam tiến hành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Được biết trong năm 2010 có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp trên địa bàn Nghệ An với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Hoàng Lam

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên