TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho dự án nhà ở thương mại

27-08-2008 - 17:06 PM | Bất động sản

Chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho dự án nhà ở thương mại

Các công trình nhà ở thương mại được áp dụng các tiêu chuẩn nước ngoài theo “Quy chế áp dụng tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài trong hoạt động xây dựng ở Việt Nam".

Quy chế này do Bộ Xây ban hành kèm theo Quyết định số 09/2005/QĐ-BXD ngày 7/4/2005.


Căn cứ vào điều 3, điều 4 của Quy chế này, Bộ Xây dựng đã ra Công văn số 121/BXD-KHCN ngày 25/8/2008 chấp thuận việc áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho dự án nhà ở để bán cho cán bộ, chiến sĩ Viện E16 của Công ty Cổ phần xây dựng 21-Vinaconex.

 

Cụ thể, tiêu chuẩn nước ngoài mà Vinaconex được áp dụng là tiêu chuẩn Châu Âu Eurocode 2-2004, tiêu chuẩn Mỹ ACI 318-2002.

 

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng lưu ý chủ đầu tư xem xét các thông số trong Phụ lục quốc gia kèm theo, trước khi áp dụng để phù hợp với điều kiện ở Việt Nam.

Mới đây, Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng có Công văn gửi Bộ Xây dựng xin chấp thuận việc áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 và thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật chính cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhưng đã không được chấp thuận, vì hồ sơ Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm gửi Bộ Xây dựng chưa đáp ứng các quy định của Quy chế trên.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên