TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức bác căn hộ siêu nhỏ

20-06-2010 - 00:54 AM | Bất động sản

Chính thức bác căn hộ siêu nhỏ

Ngày 18/6, Sở Xây dựng TP HCM đã chính thức phát đi thông báo không cho phép xây dựng căn hộ siêu nhỏ.

Ngày 18/6, Sở Xây dựng TP HCM đã chính thức phát đi thông báo không cho phép xây dựng căn hộ siêu nhỏ (20 – 30 m2) mà Công ty TNHH Đất Lành xin được xây thí điểm triển khai, do không phù hợp với các quy định của Pháp luật và định hướng phát triển kinh tế của TP HCM.

Theo định hướng phát triển nhà ở của thành phố, phấn đấu đến năm 2015, diện tích nhà ở bình quân trên đầu người là 26,9 m2 một người và đến năm 2020 là 28,3 m2 một người (hiện là 25,7 m2 một người).

Đồng thời việc triển khai căn hộ 20 m2 sẽ dẫn đến những hệ lụy như tăng dân số cục bộ ảnh hưởng đến quy mô dân số chung, tạo áp lực đối với hạ tầng kỹ thuật giao thông và hạ tầng xã hội, tạo ra những khu dân cư mới có sức nén cao, không đảm bảo điều kiện và mức sống của dân đô thị, ảnh hưởng xấu đến tình hình nhập cư và an ninh trật tự xã hội của thành phố.

Theo giám đốc một công ty địa ốc tại TP HCM, chủ trương trên là đúng đắn, bởi lẽ đứng trên góc độ quản lý, Nhà nước không thể dễ dãi, nhìn ngắn hạn để giải quyết nhu cầu trước mắt, rồi một thời gian về sau phải đi “dọn dẹp” những căn hộ ổ chuột trên cao với thời gian và chi phí rất lớn.

Theo Đình Sơn
Báo Đất việt

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên