TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho phép thí điểm xây căn hộ 20m2

28-05-2010 - 17:14 PM | Bất động sản

Cho phép thí điểm xây căn hộ 20m<sup>2</sup>

Ngày 27/5, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND TP.HCM và công ty TNHH địa ốc Đất Lành về việc xây dựng căn hộ có diện tích từ 20 – 30 m2 trong chung cư thương mại.

Theo bộ Xây dựng, nếu thấy nhu cầu thực tế trên địa bàn có nhiều và cấp thiết thì có thể cho phép xây dựng thí điểm loại căn hộ có diện tích nhỏ (từ 20 – 45m2) với một tỷ lệ hợp lý trong nhà ở chung cư thương mại. Từ đó để có cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm, báo cáo cơ quan có thẩm quyền cho phép sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật hiện hành cho phù hợp với thực tế.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị UBND TP.HCM xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế của loại căn hộ này trên địa bàn và đề xuất của công ty TNHH địa ốc Đất Lành để hướng dẫn công ty thực hiện dự án trên cơ sở của pháp luật, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Được biết, việc công ty địa ốc Đất Lành giới thiệu căn hộ mẫu có diện tích 20m2 với giá bán khoảng 300 triệu đồng/căn hộ tại dự án chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM) nhận được sự quan tâm của nhiều người.

K.T

Theo Bộ Xây dựng

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên