TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments tuyên bố sẽ kiện Thu Minh ra toà

06-04-2016 - 13:28 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments tuyên bố sẽ kiện Thu Minh ra toà
Bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện Công ty C.T Phương Nam trả lời báo chí vào sáng 6/4

Ngày 6.4, Công ty C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments (Q.3, TP.HCM) đã họp báo công bố sẽ kiện ca sĩ Thu Minh ra toà án nhân dân Q.3 vì Thu Minh đã gây thiệt hại cho uy tín cho công ty.

Từ chiều qua (5/4), sau khi Thu Minh post dòng Status trên Facebook với nội dung sẽ kiện chủ đầu tư dự án chung cư siêu sang Léman Luxury Apartments (quạn 3, TPHCM) ngay lập tức đã trở thành tâm điểm của dư luận. Thông tin này nhanh chóng tràn ngập các mặt báo.

Ngay lập tức, chiều ngày 5/4 chủ đầu tư của Léman Luxury Apartments là Công ty cổ phần C.T Phương Nam (thành viên Tập đoàn C.T Group) đã có thông cáo báo chí với nội dung Thu Minh không còn liên quan đến dự án này nữa và khẳng định Thu Minh đang dùng thủ đoạn và thiếu trung thực

"Thu Minh đã nhận đủ tiền gốc và lãi trong năm 2015 và không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay, Thu Minh giật tít trên facebook là “giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà. Đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực", thông cáo của Phương Nam ghi rõ.

Sau khi chủ đầu tư có thông báo trên thì ngay lập tức trên Facebook cá nhân Thu Minh khẳng định: "Mới đọc thông tin phản hồi từ C.T Group, cả nhà cứ bình tĩnh trải chiếu ngồi xem nhé. Đang suy nghĩ là chắc kiện thêm tội phỉ báng nữa nhỉ? Mình cứ nói chuyện theo Hợp Đồng thôi, chỉ sợ "Bạn" ấy lại nói Hợp Đồng không có hiệu lực thì lúc đó bao nhiêu người sẽ nhảy Lambada".

"Đây sẽ là 1 cuộc chiến giành tiếng nói và quyền lợi của người mua nhà nói chung", Thu Minh khẳng định trên Facebook cá nhân.

Trong khi vụ lùm xùm giữa Thu Minh và Phương Nam đang đến hồi gay cấn thì sáng nay Công ty Phương Nam đã tổ chức họp báo. Nhiều người kỳ vọng vào buổi họp báo sẽ làm sáng tỏ mọi vấn đề, đặc biệt là tin đồn Thu Minh kiện Phương Nam thực chất là để lấy số tiền 30 tỷ quảng cáo.

Tuy nhiên, nhiều người đã khá thất vọng trước buổi họp báo chớp nhoáng của Phương Nam. Thông tin Phương Nam đưa ra hoàn toàn không có gì mới so với thông cáo báo chí hồi chiều qua. Trong buổi họp báo, phía Phương Nam cũng đổ lỗi là do Thu Minh thiếu trung thực.

Tại buổi họp báo, Phương Nam cũng không công bố hợp đồng giữ Phương Nam và Thu Minh. Khi trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc Phương Nam có mời Thu Minh tham dự không, đại diện Phương Nam cho biết do Phương Nam không liên lạc được với Thu Minh nên không mời được Thu Minh tham gia buổi họp báo.

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là Công ty C.T Phương Nam, chủ đầu tư dự án Léman (Q.3, TP.HCM) đã họp báo công bố sẽ kiện ca sĩ Thu Minh ra toà án nhân dân Q.3 vì Thu Minh đã gây thiệt hại cho uy tín cho công ty.

Tuy nhiên, Phương Nam cũng khẳng định sẽ xem xét lại việc trả tiền bồi thường số tiền còn lại hơn 4 tỉ đồng cho Thu Minh. Được biết, đây là số tiền Phương Nam phải bồi thường cho Thu Minh do chậm bàn giao nhà.

Thông tin giới showbiz mua nhà tại các dự án, thường được giới bất động sản đồn đoán chỉ đơn thuần là thông tin PR, chứ không xảy ra giao dịch trên thực tế. Do đó, chuyện lùm xùm mua nhà của Thu Minh vỡ lở, trở thành đề tài nóng trong giới địa ốc. Được biết, Thu Minh cũng hiện là đại sứ cho thương hiệu Diamond Lotus của Phuc Khang Corporation, một doanh nghiệp địa ốc khá lớn tại TP.HCM.

Theo bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện Công ty C.T Phương Nam, vào 24.11.2015 thì Thu Minh đã có ý muốn thanh lý hợp đồng với lý do là Công ty C.T Phương nam chậm giao nhà. Công ty đã có giải thích là có một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi qui hoạch, tăng thêm hầm diện tích hầm đậu xe...

Tuy nhiên không được sự chia sẻ của Thu Minh và 2 bên phải tiến đến thanh lý vào 24.11.2015. Tại biên bản làm việc, ngày 24.11.2015 hai bên đã thống nhất Công ty C.T Phương Nam sẽ bồi thường khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng là hơn 5,7 tỉ đồng. Số tiền trên sẽ được C.T Phương Nam thanh toán chậm nhất vào ngày 31.1.2016.

Cũng theo bà Tâm, hiện nay dự án đã cất nóc xong tòa nhà vào tháng 2.2016 và đang hoàn thiện nội thất bên trong một cách vô cùng trau chuốt để giao cho khách trong 90 ngày tới.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên