TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư được phép giao dịch 20% sản phầm dự án không qua sàn

25-11-2009 - 15:26 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư được phép giao dịch 20% sản phầm dự án không qua sàn

Chủ đầu tư Dự án bất động sản sẽ được bán 20% sản phẩm của mình mà không cần thông qua sàn giao dịch BĐS như bán cho đối tác chiến lược, ngoại giao, các mối quan hệ khác…

Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình số 103/TTr-BXD ngày 20/11/2009 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi Nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 6.9.2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở.

Trong tờ trình, Bộ Xây dựng đề nghị bổ sung quy định: cho phép các chủ đầu tư được huy động vốn có phân chia sản phẩm là nhà ở hoặc trực tiếp bán 20% số lượng nhà ở trong mỗi dự án nhà ở không qua sàn giao dịch bất động sản.

Số lượng nhà ở còn lại phải bán, cho thuê thông qua sàn giao dịch bất động sản theo qui định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Theo Bộ Xây dựng, quy định này sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có điều kiện để huy động vốn, hợp tác kinh doanh với các đối tác và hỗ trợ nhà ở cho cán bộ, công nhân viên,…

Do Nghị định 90 năm 2006 chưa quy định cụ thể áp dụng pháp luật về kinh doanh bất động sản trong giao dịch mua, bán, cho thuê nhà ở. Cho nên thời gian qua đã xuất hiện nhiều trường hợp mua bán không đúng quy định của pháp luật.

Dự thảo lần này đã bổ sung một Điều quy định về giao dịch nhà ở qua sàn bất động sản làm cơ sở cho cơ quan chức năng, doanh nghiệp thực hiện và tránh tranh chấp xảy ra.

K.T
Theo BXD

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên