TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có hộ khẩu nội thành HN mới được mua nhà thu nhập thấp

09-03-2011 - 07:56 AM | Bất động sản

Có hộ khẩu nội thành HN mới được mua nhà thu nhập thấp

Theo quy định mới từ 4/3/2011 của UBND TP Hà Nội, đối tượng được xem xét mua nhà thu nhập thấp đợt này chỉ bao gồm người dân có hộ khẩu tại các quận của Thủ đô.

Vì thế, những đối tượng ở các huyện, hoặc thường trú nhưng không có hộ khẩu ở nội thành... cũng không được mua nhà trong đợt này.

UBND TP Hà Nội cũng quy định chấm điểm ưu tiên cho các cán bộ hưởng lương từ ngân sách, lao động trong các doanh nghiệp Nhà nước theo thứ tự: cán bộ hưởng lương từ ngân sách (1 điểm), lao động thuộc doanh nghiệp Nhà nước (0,5 điểm). Tổng thang điểm là 10.

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, lý do chỉ cho dân nội thành mua nhà thu nhập thấp là để dãn dân khu vực nội đô Hà Nội. Sau giai đoạn này, Thành phố sẽ tiếp tục xây nhà bán cho người dân khu vực ngoại thành.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trong những ngày đầu nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp tại Kiến Hưng (quận Hà Đồng, Hà Nội) không thấy cảnh chen chúc, không có những "dàn xe khủng" đi mua nhà...như lần những lần trước.

Theo nguồn tin đơn vị chủ đầu tư, giá bán nhà thu nhập thấp hiện nay khoảng 12 triệu/m2, cao hơn giá bán trước đó, vì lý do các mặt hàng “trượt giá”.

Theo VTCNews


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên