TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cơ quan chức năng “xung đột” vì 16 dự án chờ quy hoạch

11-11-2010 - 09:18 AM | Bất động sản

Cơ quan chức năng “xung đột” vì 16 dự án chờ quy hoạch

Liên quan đến 16 đồ án, dự án nhóm 3, ông Định khẳng định các dự án này tạm dừng đợi quy hoạch phân khu chứ không phải đình chỉ hay dừng hẳn .

Theo khẳng định của Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội(QHKT) chiều 10/11, kết quả rà soát đồ án, dự án đợt 1 mà Hà Nội vừa công bố (trên website của Sở QHKT và Sở Kế hoạch-Đầu tư) không phải là ý kiến cá nhân như lãnh đạo Bộ Xây dựng phát ngôn trước đó.

Trong danh sách 244 đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận về nguyên tắc cho phép triển khai đợt I, Sở QHKT Hà Nội đã đăng trên website của mình, trong đó nêu rõ có 16 đồ án, dự án tạm dừng chờ quy hoạch phân khu.

Ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định với báo chí, hiện Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội chưa có chỉ đạo cũng như văn bản chính thức về việc dừng triển khai các dự án trên địa bàn.

Đến thời điểm này quy hoạch chung của thủ đô chưa được Thủ tướng phê duyệt... do đó chưa có cơ sở pháp lý để đình chỉ dự án.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Nam cũng cho rằng, những dự án đã được phê duyệt và đang triển khai thì phải được tiếp tục triển khai. Việc đăng thông tin trên website cũng phải căn cứ vào quyết định hay văn bản, chỉ thị nhất định, ý kiến cá nhân sẽ không có cơ sở pháp lý.

Trước sự việc đó, tại cuộc gặp gỡ trao đổi với báo giới chiều 10/11, Phó Giám đốc Sở QHKT Hà Nội Vũ Tuấn Định cho biết, kết quả rà soát đồ án, dự án đợt 1 mà Hà Nội vừa công bố (trên website của Sở QHKT và Sở Kế hoạch-Đầu tư) không phải là ý kiến của cá nhân mà là kết quả của cả quá trình xem xét từ cuối năm 2008 đến nay theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình rà soát, các tiêu chí xem xét, số lượng dự án được triển khai tiếp, điều chỉnh quy hoạch hay tạm dừng chờ quy hoạch phân khu đều có sự thống nhất của Bộ Xây dựng.

"Đầu tiên là Thứ trưởng Trần Ngọc Chính, sau này là Thứ trưởng Cao Lại Quang, Nguyễn Đình Toàn tham gia trực tiếp cùng với UBND TP Hà Nội hoặc ký các văn bản trao đổi với Hà Nội" - ông Vũ Tuấn Định nói.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội thể hiện ở chỗ từ 107 đồ án, dự án (theo Báo cáo số 26 của Bộ Xây dựng) nay còn 16 đồ án, dự án đề nghị tạm dừng chờ quy hoạch phân khu…

Liên quan đến 16 đồ án, dự án nhóm 3, ông Định khẳng định các dự án này tạm dừng đợi quy hoạch phân khu chứ không phải đình chỉ hay dừng hẳn như một số cơ quan báo chí thông tin.

Theo Lan Hương

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên