TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công trình ngầm đô thị: Mở ra hướng đầu tư mới trong lĩnh vực BĐS

10-04-2009 - 09:32 AM | Bất động sản

Công trình ngầm đô thị: Mở ra hướng đầu tư mới trong lĩnh vực BĐS
Thành phố còn rất nhiều dây cần hạ ngầm

Các thành phần kinh tế đều được tham gia đầu tư xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị (tuynel, hào kỹ thuật, cống và bể kỹ thuật) để hạ ngầm các đường dây, cáp.

Đó là một trong những nội dung trong Quyết định số 56/2009/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội về quản lý, xây dựng công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị và cải tạo, sắp xếp lại các đường dây, cáo đi nổi trên địa bàn Thành phố Hà Nội có hiệu lực từ 6/4/2009.

 

Theo đó, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng ngầm đô thị sẽ có nhiều tiềm năng, bởi trên địa bàn Hà Nội hiện nay, hầu như các tuyến phố đều nhằng nhịt “mạng nhện” các thể loại dây trên đường phố, cần phải hạ ngầm bằng hệ thống hào kỹ thuật nhằm cải tạo cảnh quan đường phố.

 

Theo Quyết định này, các đơn vị sử dụng công trình ngầm phải ký Hợp đồng thuê bao với đơn vị quản lý công trình ngầm (chủ đầu tư) theo đúng qui định của pháp luật hiện hành. Một cơ hội mới trong đầu tư BĐS cho các thành phần kinh tế tham gia xây dựng công trình ngầm cho các đơn vị sử dụng thuê.

 

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Khu ĐTM, Khu nhà ở, KCN, Trung tâm thương mại dịch vụ, tuyến đường mới, cải tạo đường cũ phải đầu tư xây dựng các công trình ngầm hạ tầng đô thị.

 

Các dự án đầu tư để phát triển đô thị mới, các chủ đầu tư phải tiến hành đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng ngầm để lắp đặt ngầm các đường dây, cáp điện lực, cáp tín hiệu, chiếu sáng, viễn thông.

 

Hướng tuyến đường xây dựng công trình ngầm do Sở Quy hoạch và Kiến trúc chấp thuận về vị trí mới được xây dựng.

 

Đơn vị sử dụng công trình ngầm phải ký Hợp đồng thuê bao với đơn vị quản lý công trình ngầm theo đúng qui định của pháp luật hiện hành.

 

Đơn vị quản lý công trình ngầm phải đăng ký với Sở Xây dựng về các công trình ngầm, các đường dây, cáp đi ngầm, đi nổi, hệ thống cột đang quản lý và có trách nhiệm bảo trì, vận hành an toàn công trình.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên