TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cư dân lo chủ đầu tư “làm giá” chỗ để ô tô tầng hầm

09-08-2015 - 09:19 AM | Bất động sản

Cư dân lo chủ đầu tư “làm giá” chỗ để ô tô tầng hầm
Ảnh minh họa

Nhiều người dân sống tại các chung cư đang lo ngại khi trao cho chủ đầu tư quyền được quản lý, bán hoặc cho thuê chỗ để xe tầng hầm, vì có thể xảy ra độc quyền về giá.

Bộ Xây dựng đang tổ chức lấy ý kiến của người dân về Thông tư Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư để hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở mới có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Trong đó có nội dung đáng chú ý là chỗ để xe ô tô trong chung cư có thể được mua đi bán lại.

Mặc dù đến bây giờ mới có hướng dẫn về việc mua bán chỗ để xe ở tầng hầm chung cư, nhưng từ nhiều năm nay, một số chủ đầu tư đã bán cho người dân những diện tích để xe trong tầng hầm. Thực tế, nhiều người đã phải mua chỗ để xe ô tô tương đương với giá của cả một căn hộ chung cư bình dân.

Bà Nguyễn Thị Minh Thanh - cư dân Chung cư Goden Westlake, Hà Nội - đã phải bỏ ra 751 triệu đồng để sở hữu chỗ đỗ xe chưa đến 10m2, trong vòng 38 năm. Theo tính toán, nếu chia bình quân cho 38 năm, cộng với lãi suất gửi ngân hàng, bà Thanh đang phải trả khoảng 4,7 triệu đồng/tháng để đỗ xe.

Các chuyên gia cho rằng, việc chủ đầu tư đưa ra mức giá bán chỗ để ô tô cao ngất ngưởng như trường hợp của bà Thanh không phải là chuyện lạ. Nếu việc cho phép chủ đầu tư được bán chỗ để xe ô tô không được quản lý tốt, rất có thể còn xuất hiện hiện tượng đầu cơ chỗ đỗ xe ô tô để kiếm lời, giống như đầu cơ bất động sản.

 

Theo Hoàng Nga - Trung Thành

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên