TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cưỡng chế toàn bộ sai phạm nhà 8B Lê Trực

06-03-2016 - 13:32 PM | Bất động sản

Cưỡng chế toàn bộ sai phạm nhà 8B Lê Trực

-UBND phường Điện Biên sáng nay cưỡng chế phần xây dựng sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực.

Theo thông báo UBND phường Điện Biên gửi công ty CP May Lê Trực ngày 4/3, ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch phường nêu rõ, việc cưỡng chế được thi hành vào ngày 6/3, từ 8h đến khi kết thúc xử lý phần sai phạm.

UBND phường yêu cầu chủ đầu tư thực hiện yêu cầu của đơn vị cưỡng chế, chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí lập, thẩm định phương án phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại trong quá trình phá dỡ công trình sai phạm.

Hình ảnh ngày đầu tiên cưỡng chế tại nhà 8B Lê Trực sáng nay:

Thanh tra xây dựng giám sát cưỡng chế
Thanh tra xây dựng giám sát cưỡng chế

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ những sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực. Cụ thể, về khoảng lùi, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư không thực hiện (hiện đã xây dựng thẳng đến mái).

Theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m nhưng chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng).

Diện tích sàn xây dựng của tòa nhà này thực tế khoảng 36.000 m2 trong khi giấy phép xây dựng chỉ là 29.874 m2 (tăng khoảng 6.126 m2).

Theo Hồng Khanh - Phạm Hải

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên