TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: 70% các lô đất trên 1.000m2 trên địa bàn sẽ được bán đấu giá

07-10-2010 - 17:35 PM | Bất động sản

Đà Nẵng: 70% các lô đất trên 1.000m<sup>2</sup> trên địa bàn sẽ được bán đấu giá

Các lô đất trên địa bàn Tp. Đà Nẵng có diện tích trên 1000m2 sẽ được lập hồ sơ và đánh mã số để quản lý phục vụ bán đấu giá, xây công viên và xây dựng chung cư.

Tại buổi họp về một số đồ án kiến trúc, quy hoạch ngày 6/10/2010, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, Thành phố sẽ dành 70% các lô đất trên bán đấu giá cho các đơn vị có nhu cầu, 10% xây công viên nhỏ trong lòng thành phố và 20% còn lại để xây dựng các khu chung cư.

 

Quỹ đất xây dựng chung cư sẽ được đầu tư xây dựng theo các giai đoạn khác nhau, tuỳ vào nhu cầu thực tế của người dân trong tương lai, quỹ đất này cấm bán hay sử dụng vào mục đích khác.

 

Về Khu Liên hợp thể thao Hoà Xuân, Viện Quy hoạch xây dựng phối hợp với đơn vị tư vấn (Công ty Mooyoung Architects & Engineers - Hàn Quốc) điều chỉnh lại quy hoạch theo hướng xây dựng 2 sân vận động lớn, trong đó Sân vận động chính, sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn sân vận động hiện đại của thế giới với đầy đủ các khu chức năng, quy mô 40.000 chỗ ngồi (tương đương sức chứa sân Mỹ Đình), vốn đầu tư từ 30 - 40 triệu USD.

 

Thống nhất phá bỏ toàn bộ khu chung cư Thanh Lộc Đán để xây dựng lại các khu chung cư hiện đại, cao tầng. Các hộ dân ở đây sẽ được bố trí tại khu chung cư Hoà Hiệp để ổn định cuộc sống. Ưu tiên đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng các dự án trọng điểm như: Nam cầu Cẩm Lệ, Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, Khu đô thị FPT, KDC Hoà An, KDC Hoà Minh.

K.T

Theo UBND Tp. Đà Nẵng

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên