TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: "Tối hậu thư” cho dự án của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

09-06-2015 - 15:31 PM | Bất động sản

Đà Nẵng: "Tối hậu thư” cho dự án của Liên đoàn Xiếc Việt Nam
Phối cảnh của dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia

Nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi, UBND thành phố sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

Theo thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 8-6, UBND thành phố đã có văn bản đề nghị Liên đoàn Xiếc Việt Nam khẩn trương triển khai dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia trong năm 2015, đồng thời có văn bản về kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể gửi UBND thành phố trong tháng 6-2015.

Theo UBND thành phố, dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia của Liên đoàn Xiếc Việt Nam thuộc Bộ VH-TT&DL đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 3676/QĐ-UBND ngày 4-5-2011 và cấp GCN QSDĐ vào tháng 8-2013. Tuy nhiên, đến nay, dự án nêu trên vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Hơn nữa, UBND thành phố đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương nghiên cứu quy hoạch lại Công viên Thanh Niên tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu và phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ để phục vụ nhân dân thành phố, và quy hoạch điều chỉnh này có liên quan đến dự án Trung tâm Biểu diễn xiếc và nghệ thuật tổng hợp quốc gia. Do vậy, nếu Liên đoàn Xiếc Việt Nam không có ý kiến phản hồi như đã đề nghị, UBND thành phố sẽ thu hồi đất của dự án nêu trên theo đúng quy định.

Được biết, tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch TP Đà Nẵng ngày 21/5, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng cho biết, khu đất 3,7ha giao cho Liên đoàn Xiếc Việt Nam sau nhiều năm không xây dựng Trung tâm Biểu diễn xiếc và Nghệ thuật tổng hợp quốc gia như cam kết đã biến thành bãi đậu xe container của tư nhân và thêm 8 hộ kinh doanh, cảnh quan rất nhếch nhác.

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên