TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân khốn khổ vì lối đi chung bị chặn tại quận Đống Đa

30-03-2012 - 08:39 AM | Bất động sản

Dân khốn khổ vì lối đi chung bị chặn tại quận Đống Đa

Do bị chặn lối đi chung nên đời sống của hàng trăm hộ dân tổ dân phố 23B phường Phương Liên, quận Đống Đa rơi vào cảnh khốn đốn. Sự việc đã tồn tại trong một thời gian dài nhưng chưa được giải quyết.

“Nếu có hỏa hoạn thì chỉ có ôm nhau mà chết”

Cách đây nhiều năm, 61 hộ dân tại tổ dân phố 23B phường Phương Liên đã mua nhà của Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển công trình hạ tầng đô thị (UDIC). Trong hợp đồng mua bán nhà có thể hiện con đường dân sinh dẫn ra hồ - tức là phần đất của nhà bà Cả Vàng.

Tuy nhiên, thay vì mua lại mảnh đất của bà Cả Vàng làm đường đi thì UDIC lại chỉ thuê. Cho đến khi công ty trên không thuê lại mảnh đất đó nữa, gia đình bà Cả Vàng đã chặn lại, khiến 61 hộ dân mất lối đi. Các đoạn đường đang thi công trong khu dân cư trên cũng dang dở do không có đường chở vật liệu xây dựng, khiến cho người dân nơi đây vô cùng bức xúc.


Lối vào trước đây của 61 hộ dân nay đã bị chặn lại

Lối ra nay đã được bịt kín do hết hợp đồng cho thuê

Con đường dự kiến dẫn ra hồ Ba Mẫu đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng

Con đường tương lai sẽ nối liền với con đường dự kiến cho 61 hộ dân

Trong khi đó, đoạn đường theo quy hoạch của thành phố nối từ khu dân cư này ra hồ Ba Mẫu lại chưa hoàn thành. Người dân muốn đi ra đường ven hồ Ba Mẫu phải lòng vòng qua những ngõ nhỏ, chỉ đủ chỗ cho một xe máy.

Trong đơn thư kêu cứu, đại diện khu dân cư bày tỏ nỗi lo ngại: “Đám ma không có lối đưa xác, đám cưới không có lối dẫn dâu. Người già, trẻ con ốm đau không có đường cho xe cấp cứu vào. Nói dại nếu có xảy ra cháy, hỏa hoạn thì chỉ có ôm nhau mà chết …

Trách nhiệm thuộc về ai?

Theo tìm hiểu tại UBND phường Phương Liên, 61 hộ dân nói trên đúng là đã mua nhà theo dự án của công ty UDIC. Tuy nhiên, con đường dân sinh thuộc phần đất của nhà bà Cả Vàng lại không thuộc dự án trên. Công ty cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị có thuê phần đất nhà bà Cả Vàng làm đường đi lại từ năm 1994 liên tục cho đến hết tháng 12 năm 2011. Sau khoảng thời gian đó, việc gia đình bà Cả Vàng chặn đường lại là hoàn toàn hợp pháp. Dự án mở đường từ tổ dân phố 23B ra đường ven hồ Ba Mẫu vẫn tiếp tục được tiến hành và đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng.

Trong khoảng thời gian chờ đợi dự án mở đường, 61 hộ dân cư sẽ đi bằng đường nào? Và đơn vị nào phải chịu trách nhiệm cho việc này? Dư luận đề nghị UBND quận Đống Đa sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh xảy ra tình trạng người dân nơiđây gửiđơnkhiếu kiện vượt cấp như thời gian qua.

Theo Dantri

Bài, ảnh: Bùi Duy Linh - Nguyễn Đức Anh Vũ

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên