TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đánh thức thị trường nhượng quyền thương hiệu BĐS

04-10-2008 - 11:35 AM | Bất động sản

Đánh thức thị trường nhượng quyền thương hiệu BĐS

Coldwell Banker - một trong hai công ty kinh doanh bất động sản thông qua hình thức nhượng quyền thương hiệu hàng đầu nước Mỹ - chính thức tham gia thị trường BĐS VN.

Đây được đánh giá là sự khởi đầu cho thị trường nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản

 

Các chuyên gia đánh giá đây là sự kiện đánh thức thị trường nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực BĐS vốn đã bị bỏ quên nhiều năm nay. Từ thương vụ này, các doanh nghiệp (DN) BĐS trong nước sẽ phải chú trọng nhiều hơn đến vấn đề tạo dựng thương hiệu.

 

Hội nhập với thị trường BĐS thế giới

 

Coldwell Banker đây là tập đoàn BĐS chuyên kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền có doanh thu lên đến 265 tỉ USD (năm 2007).

 

Theo bà Kim Winn, Tổng Giám đốc Coldwell Banker VN, tập đoàn này sẽ cung cấp các dịch vụ như: môi giới BĐS, quản lý địa ốc, quản lý DN, phân tích đầu tư, quản lý xây dựng, di dời BĐS...

 

Ngay khi đặt chân vào thị trường VN, tập đoàn này đã thực hiện một số vụ nhượng quyền đình đám.

 

Đó là thương vụ nhượng quyền với Công ty TNHH bất động sản Toàn Mỹ Gia.

 

Theo đó, Coldwell Banker Việt Nam đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Công ty BĐS Toàn Mỹ Gia, nhượng quyền cho công ty này quản lý BĐS, đào tạo chuyên viên tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp với phương thức chuyển giao kinh nghiệm, phương pháp quản lý và cung cấp công cụ hỗ trợ hệ thống cho sàn giao dịch BĐS Toàn Mỹ Gia, vừa được thành lập và là một trong ba sàn giao dịch BĐS chuẩn đầu tiên theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng.

 

Ngoài ra, Coldwell Banker VN còn thực hiện một số thương vụ khác với Hòa Phát Land, Đại Việt Group.

 

Theo các chuyên gia, sự kiện này đã khởi đầu cho sự hội nhập với thị trường BĐS thế giới. Nó không chỉ giúp các DN trong nước được hưởng những lợi ích đơn thuần trên “hợp đồng” mua – bán, mà còn giúp DN hoạt động chuyên nghiệp hơn, tiệm cận với sự chuyên nghiệp trong đầu tư, kinh doanh BĐS ở các thị trường lớn trên thế giới.

 

Tạo thói quen mua nhà theo thương hiệu

 

Theo thạc sĩ Đinh Thế Hiển, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tin học và Kinh tế ứng dụng VN, đây là vụ nhượng quyền thương hiệu đầu tiên trong lĩnh vực BĐS.

 

Trước đây, vấn đề này đã được đề cập đến nhưng do vướng quá nhiều về thủ tục pháp lý, thói quen kinh doanh, thói quen tiêu dùng của người VN nên thị trường nhượng quyền thương hiệu BĐS không được chú ý.

 

Từ trước đến nay, hầu hết người VN khi mua nhà đều chỉ chú trọng đến giá thành sản phẩm, vị trí, giao thông, kiến trúc ngôi nhà... mà chưa quan tâm đến thương hiệu của người xây, bán nhà.

 

Điều này khiến hoạt động mua – bán thương hiệu trong lĩnh vực BĐS không thể phát triển được. Vì thế, chỉ khi thói quen tiêu dùng (mua nhà) của người VN thay đổi thì hoạt động nhượng quyền trong lĩnh vực này mới có cơ hội để phát triển.

 

Thực tế cho thấy, gần đây, thói quen này đã dần được cải thiện.

 

Nhiều người cũng đã bắt đầu để mắt tới thương hiệu của chủ đầu tư. Vì thế, từ thương vụ mua - bán này, thạc sĩ Đinh Thế Hiển cho rằng các chủ đầu tư cũng phải quen dần với việc xây dựng thương hiệu của mình đối với người mua nhà ở, đầu tư nhà đất.

 

 Thương hiệu trong lĩnh vực này đặc biệt quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà. Hiện đã có một số chủ đầu tư xây dựng được thương hiệu như: Hoàng Anh Gia Lai, Phú Mỹ Hưng...

 

Theo Bảo Hân
NLD

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên