TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đẩy mạnh phát triển lĩnh vực BĐS du lịch trong những năm tới

30-08-2009 - 09:14 AM | Bất động sản

Đẩy mạnh phát triển lĩnh vực BĐS du lịch trong những năm tới

Ngày 29/8, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã ra mắt Chi hội BĐS du lịch, mục tiêu lớn nhất của Chi hội là phát triển lành mạnh lĩnh vực BĐS du lịch có nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

Chi hội BĐS du lịch được thành lập thuộc Hiệp hội BĐS Việt Nam, là một tổ chức với sự tham gia của các lãnh đạo Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch như Phú Quốc Land, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn Tung Shing, Sai Gòn Invest, Công ty CP Eden, Công ty CP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn, Vinatrust, DNL Partners,…

 

Ông Phan Hữu Thắng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) – Chủ tịch Chi hội BĐS Việt Nam cho biết, mục tiêu của Chi hội là gắn kết các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, phát triển thị trường BĐS du lịch, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực này, góp ý lên Chính phủ đưa ra những chính sách kịp thời để phát triển lành mạnh thị trường BĐS du lịch ở nước ta nhằm góp phần vào sự phát triển chung ngành BĐS tại Việt Nam. Bên cạnh đó, mở rộng hoạt động đầu tư lĩnh vực BĐS du lịch tại nước ta manh tầm quốc tế.

 

Việt Nam với lợi thế là nước có hàng nghìn km bờ biển với những vịnh biển thuộc loại đẹp nhất trên thế giới như Lăng Cô, Nha Trang, Hạ Long,…phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, truyền thống văn hóa lâu đời. Đó là những yếu tố rất tiềm năng cho việc đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư vào lĩnh vực này, tạo ra nguồn ngoại tệ không nhỏ cho đất nước.

 

Nắm bắt được tiềm năng đó, ông Thân Anh Vũ – CEO của Phú Quốc Land và là Phó trưởn Chi hội BĐS du lịch nhấn mạnh, tiềm năng lĩnh vực bất động sản du lịch đem lại cho Việt Nam không thua kém gì các nước trong khu vực, tuy nhiên, việc khai thác của chúng ta còn hạn chế.


Chẳng hạn như Thái Lan, hàng năm có đến 17 triệu khách du lịch, nguồn thu nhập đem lại khoảng 16 tỷ USD, Malaysia khoảng 30 tỷ USD chiếm 30% GDP, con số này ở Singapore là khoảng 18 triệu khách đem lại khoảng 17 -18 tỷ USD.

 

Trong khi đó, ở tiềm năng bất động sản ở Việt Nam không thua kém gì các nước trong khu vực, vì thế, không có lý do gì đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này tăng nguồn thu nhập cho đất nước. Do vậy, mục đích chính của việc thành lập chi hội này để tạo mối gắn kết giữa các nhà đầu tư BĐS lịch lại với nhau, tạo mục tiêu phát triển nhanh, bền vững ngành BĐS du lịch Việt Nam.

 

Ông Vũ cũng cho biết thêm, tại hội thảo xúc tiến đầu tư vào Thành phố Cần Thơ vừa được tổ chức, Phú Quốc Land cũng đã cam kết sẽ đầu từ vào lĩnh vực BĐS du lịch Cần Thơ khoảng 1 tỷ USD. Đại diện cac doanh nghiệp thuộc Chi hội BĐS du lịch sẽ đầu tư mạnh hơn nữa vào bất động sản du lịch tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

Cũng với quan điểm trên, ông Phan Hữu  Thắng cho rằng, việc đầu tư vào lĩnh vực BĐS du lịch tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong khoảng 5 năm tới. Hiện nay, đất dọc bờ biển của nước ta thì hầu hết đã có chủ sở hữu. Tuy nhiên, đối với những dự án mà trong thời gian quá lâu chưa thực hiện (dự án treo), Chi hội sẽ góp ý, kiến nghị với Nhà nước thu hồi đất và cấp phép đầu tư cho các nhà đầu tư khác.

 

Trong kế hoạch sắp tới, Chi hội BĐS du lịch cũng sẽ có những cuộc hội thảo lớn, mang tính quốc tế về ngành BĐS du lịch được tổ chức tại TP HCM, từ 21 – 29/9 sẽ diễn ra 2 cuộc hội thảo nhằm thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế như Hội thảo khơi thông nguồn vốn đầu tư vào BĐS, Cơ hội đầu tư vào BĐS du lịch Việt Nam.


K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên