TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất miễn tiền thuê đất dự án nhà giá thấp

17-01-2009 - 07:30 AM | Bất động sản

Đề xuất miễn tiền thuê đất dự án nhà giá thấp

Bộ Xây dựng vừa gửi tờ trình lên Chính phủ ngày 15-1 đề xuất các cơ chế khuyến khích, ưu đãi phát triển nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp.

Theo đó, tất cả các thành phần kinh tế tham gia đầu tư các dự án nhà ở xã hội và nhà ở giá thấp đều được hưởng các cơ chế ưu đãi, đặc biệt là miễn tiền thuê đất và miễn hoặc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Về đất đai, chủ đầu tư được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua hoặc xây nhà ở giá thấp.
 
Trường hợp chủ đầu tư dự án đã có quyền sử dụng đất (đã trả tiền sử dụng đất theo quy định) thì khoản tiền sử dụng đất tương ứng sẽ được ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoàn trả theo giá đất quy định tại địa phương sau khi được cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, thẩm định.

Nhà đầu tư được áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng bằng 0% đối với các hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội và các hợp đồng mua bán nhà ở giá thấp, được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% đối với thu nhập chịu thuế của các dự án nhà ở xã hội và dự án nhà ở giá thấp, được miễn thuế sử dụng đất trong thời hạn 3 năm, kể từ khi được giao đất đối với phần diện tích được Nhà nước giao để thực hiện dự án

Một hỗ trợ khác nữa là nhà đầu tư được Nhà nước cho vay vốn ưu đãi hoặc bù lãi suất theo quy định, được vay vốn từ quỹ phát triển nhà ở của địa phương (nếu có). Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được UBND cấp tỉnh xem xét, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ lãi vay tùy theo khả năng ngân sách của từng địa phương

Theo Ngọc Lan
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên