TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch biển Mỹ Khê lần 3

14-03-2011 - 12:35 PM | Bất động sản

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch biển Mỹ Khê lần 3

Mật độ xây dựng chủ yếu khoảng 20-25%, riêng khu khách sạn, thương mại, dich vụ và công trình phụ trợ có mật độ xây dựng khoảng 20-40%. Tầng cao tối đa cho toàn khu du lịch là 7 tầng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phê duyệt điều chỉnh lần 3 quy hoạch chi tiết Khu du lịch biển Mỹ Khê có diện tích 24,41ha, thuộc xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh. Khu du lịch được xác định như sau: Phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp song Kinh Giang, phía Nam giáp xóm Khê Hội, phía Bắc giáp làng chài xóm Khê Lân.

Theo đó, Khu du lịch biển Mỹ Khê là khu du lịch biển cao cấp bao gồm nhiều loại hình hoạt động như nghỉ dưỡng, tắm biển, vui chơi giải trí, thương mại, thể dục thể thao,... phục vụ cho nhu cầu của nhân dân địa phương, khách du lịch và giữ vai trò làm tiền đề thúc đẩy sự phát triển các khu du lịch lân cận theo quy hoạch.

12-15% diện tích khu du lịch dành cho đất khách sạn, thương mại, dịch vụ; 20-25% diện tích đật dành cho nhà nghỉ các loại, đất vui chơi giải trí chiếm 5-7%; đất cây xanh, trung tâm thể dục thể thao và bãi tắm mặt nước biển chếm 30-37% còn lại là đất cho hạ tầng, công trình phụ…

Mật độ xây dựng chủ yếu khoảng 20-25%, riêng khu khách sạn, thương mại, dich vụ và công trình phụ trợ có mật độ xây dựng khoảng 20-40%. Tầng cao tối đa cho toàn khu du lịch là 7 tầng.  Khu du lịch khi hoàn thành sẽ tiếp 700 -900 khách du lịch /ngày.

Về quy hoạch không gian kiến trúc: Trục không gian chủ đạo của khu du lịch hình thành dựa trên tuyến ven biển và trục đường chính nối với cầu Kinh Giang.

Bố cục không gian kiến trúc khu du lịch bao gồm một trung tâm chính là Khu tổ hợp khách sạn - dịch vụ và 4 trung tâm phụ bao gồm các biệt thự thấp tầng bố trí tập trung, liên tục, kết hợp với các khách sạn thành một tổ hợp kiến trúc dịch vụ thương mại hiện đại.

Các công trình trong khu du lịch được thiết kế thấp tầng, ẩn hiện trong nền cảnh quan, cây xanh là các công trình kiến trúc với bờ mái dốc.

Hệ thống cây xanh trong khu du lịch được tổ chức liên hoàn từ cây xanh sân vườn trong các biệt thự, công trình chính, nhóm nhà đến cây xanh vườn hoa khu vực, cây xanh dọc tuyến đường, cây xanh trang trí, kiến trúc nhỏ, tạo nên một không gian xanh thống nhất, hài hòa.

Về quy hoạch mạng lưới hạ tầng kỹ thuật: Đường trục chính khu du lịch có mặt cắt ngang 26m  trong đó long đường 12m, dãi phân cách giữa 2m, vĩa hè mỗi bên 6m. 

T. Sam
Theo Quãng Ngãi Portal

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên