TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng của TPHCM

14-06-2010 - 11:47 AM | Bất động sản

Doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng của TPHCM

Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân US – ASEAN: Hiện các thành viên của US – ASEAN đã thành lập Ủy ban Đầu tư Hạ tầng Châu Á để chuẩn bị tham gia đầu tư hạ tầng tại Việt Nam

Sáng ngày 11/6/2010, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín đã tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp cấp cao về hạ tầng, do ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Đoàn doanh nghiệp đã được trình bày khái quát về chương trình xúc tiến kêu gọi đầu tư; kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của TP trong tổng thể quy hoạch vùng trọng điểm kinh tế phía Nam; quy hoạch hệ thống y tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; quy hoạch đất giáo dục các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Trung học nghề đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; hệ thống xử lý rác thải; hạ tầng và công nghệ thông tin trên địa bàn TP.

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín bày tỏ niềm phấn khởi và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ góp phần vào việc phát triển hạ tầng của TP trong tương lai.

Vào buổi trưa cùng ngày đoàn Hội đồng Doanh nhân Hoa Kỳ - ASEAN đã có tọa đàm “Hợp tác đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng”với lãnh đạo các tỉnh phía Nam, doanh nghiệp Việt Nam. Buổi tọa đàm do CTCP Đầu tư Địa ốc Nova – Novaland,  chủ đầu tư Trung tâm thương mại Sunrise City và CPK Group cùng phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi tọa đàm có các lãnh đạo của TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Thuận, Tiền Giang; các doanh nhân cấp cao nhất của các tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ như Caterpillar, Conocophillips, General Dynamics, General Electric, Intel, JP Morgan, Raytheon, Bunge; và khoảng 30 đại diện doanh nghiệp Việt Nam như VinaCapital, Indochina Capital, VEC, Vinalines, Agusta Westland, Tân Thuận IPC, Lotte Việt Nam, Tín Nghĩa Group, Phú Đức, VSIP, REE, Invesco, VietFund Capital, Ocean Bank, Giadinh Bank…

Ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Hoa Kỳ - ASEAN, cho biết: “Cuộc gặp gỡ hôm nay là một cơ hội để các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như các doanh nghiệp Việt Nam ngồi lại tìm kế hoạch hợp tác đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cơ sở hạ tầng không chỉ là đường xá, cầu cống mà còn là sự đồng bộ của trường học, bệnh viện, hệ thống xử lý rác thải, công viên…”.

Được biết, hiện các công ty thành viên của US-ASEAN là Caterpillar, GE và ConocoPhillips đã thành lập Ủy ban Đầu tư Hạ tầng Châu Á trong đó Caterpillar làm Chủ tịch để chuẩn bị kế hoạch tham gia đầu tư về hạ tầng tại Việt Nam

Hội đồng Doanh nhân Hoa Kỳ - ASEAN là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho lợi ích của các doanh nghiệp Mỹ, có trụ sở tại Washington, D.C. Với hơn 100 tập đoàn thành viên, Hội đồng đại diện cho các ngành kinh tế đa dạng, năng động và có ảnh hưởng nhất của Hoa Kỳ; luôn đi đầu trong các nỗ lực khai mở và thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.


Q. Nguyễn

Theo Hochiminhcity.gov.vn ; Novaland

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên