TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp không được xây chung cư "mini"

26-10-2010 - 10:46 AM | Bất động sản

Doanh nghiệp không được xây chung cư "mini"

Chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư "mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này.

Ngày 15/10, thông tư 16 hướng dẫn nghị định 71/CP chính thức có hiệu lực cho phép tư nhân phát triển các chung cư mini và giao dịch mua bán loại căn hộ này. Đây là nét mới quan trọng trong thông tư này.

Đó là nội dung thông tin được đưa ra tại hội nghị tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật về nhà ở cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Việt Na tổ chức sáng 25/10, tại Hà Nội do VCCI phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Hiệp hội bất động sản Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là hội nghị nhằm phổ biến những nội dung đáng chú ý trong Nghị định 71/ 2010/NĐ - CP và Thông tư 16/ 2010/ TT - BXD cũng như trả lời những thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh những quy định chính sách pháp luật về nhà ở. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp và các nhà đầu tư bất động sản.

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc đã được nêu ra tập trung chủ yếu vào việc thu tiền sử dụng đất theo giá thị trường, hợp đồng góp vốn, thời hạn điều chỉnh giá thuê đất… Theo đó, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, những người tham gia góp vốn sẽ chỉ được mua một căn nhà khi dự án hoàn thành và không mua nhiều hơn. Tất cả những phần lợi nhuận khác sẽ quy trả theo tiền. Nếu một cá nhân tham gia góp vốn nhiều dự án khác nhau cũng chỉ được làm hợp đồng mua bán một căn nhà.

Bên cạnh đó, chỉ những hộ gia đình hoặc cá nhân riêng lẻ mới được xây dựng chung cư "mini”, doanh nghiệp hoặc các tổ chức không được xây dựng loại hình nhà ở này. Hiện vấn đề đang chờ quyết định của cơ quan quản lý cấp cao là thời hạn điều chỉnh giá thuê. Theo kiến nghị thì đến thời kỳ điều chỉnh giá thuê nếu khung giá biến động không quá 20% thì không cần điều chỉnh…

Theo VCCI/ Diễn đàn Doanh nghiệp


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên