TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đón đầu sự phát triển địa ốc cao cấp tại Đà Nẵng

27-07-2009 - 10:12 AM | Bất động sản

Đón đầu sự phát triển địa ốc cao cấp tại Đà Nẵng
Phối cảnh Viendong Meridian

Sáng 25/7 Công ty CP địa ốc Viễn Đông Việt Nam đã chính thức khởi công xây dựng tòa tháp đôi 48 tầng Viendong Meridian ngay tại trung tâm TP Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư 180 triệu USD.

Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt cho sự khởi đầu về thị trường địa ốc cao cấp tại Đà Nẵng.

Theo nhận định của ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng Giám đốc Viendong Land, thị trường địa ốc cao cấp tại Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh trong những năm tới, việc đầu tư xây dựng dự án này là thể hiện sự đón đầu của chủ đầu tư cũng như của các cổ đông chiến lược khi góp vốn cùng thực hiện dự án này.


Lễ khởi công Viendong Meridian

Viendong Meridian do Công ty Cổ phần địa ốc Viễn Đông (Viendong Land) làm chủ đầu tư, CTCP Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ Viễn Đông (Vien Dong Corp.), CTCP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) và CTCP Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel- mã SGT) là những cổ đông lớn của dự án.

 

Công trình là một khu phức hợp bao gồm đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như nhà ở cao cấp, văn phòng, thương mại, khách sạn,…được xây dựng tại 84 Hùng Vương, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng, cao 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao 220m.

 

Thiết kế tòa tháp là  Mooyoung A&E (Hàn Quốc) với  trị giá hợp đồng gần 10 triệu USD. Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn tài trợ tín dụng với hợp đồng 600 tỷ đồng và ngân hàng Việt Nga (VRB). Đơn vị quản lý khách sạn là tập đoàn Accor, đơn vị tư vấn kinh doanh là Savills (Anh Quốc).

 

Trong buổi lễ khởi công xây dựng tòa nhà, ông Trần Văn Minh – Chủ tích TP Đà Nẵng cũng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên và bãi đậu xe ngầm Viễn Đông cho Viendong land.

 

Tầng hầm của Viendong Meridian sẽ được kết nối với dự án “Công viên công cộng & Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông” ngay phía trước tòa nhà – đối diện qua đường Hùng Vương.  Dự án công viên công cộng này gồm 3 tầng hầm, trong đó 2 tầng dưới là chỗ đậu xe, và tầng trên cùng là diện tích thương mại.

 

Tọa lạc tại một vị trí đặc địa vào hạng bậc nhất của Đà Nẵng, cùng với một số dự án phức hợp khác cũng đang được xây dựng tại đây như Golden Square (đối diện Viendong Meridian) do Công ty CP địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư, Danang Centre do Công ty địa ốc Vũ Châu Long làm chủ đầu tư.


Theo đánh giá của các nhà tài trợ Viendong Meridian có tính khả thi cao. Sau khi hoàn thành những dự án này sẽ tạo nên một khu sôi động, hiện đại tại Đà Nẵng.

 

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Viendong Land cho biết, sự ra đời của Viendong Meridian thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của TP Đà Nẵng, chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện theo đúng tiến độ của dự án. Dự kiến đến cuối năm 2012 dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Đà Nẵng là thành phố của ngõ của tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây, hứa hẹn sẽ có sự phát triển vượt bậc trong tương lai, bởi nơi đây là điểm giao thương quan trọng của khu vực. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng như đường sá, sân bay, cảng biển,…gần đây là sự kiện khách thành cầu Thuận Phước, cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam và đầu tư 1.500 tỷ đồng xây dựng cầu Rồng.

 

Có thể nói rằng, việc xây dựng Viendong Meridian và những dự án khác tại Đà Nẵng chính là thể hiện một bước ngoặt, và sự đón đầu thị trường địa ốc cao cấp sẽ phát triển trong vài năm tới tại Đà Nẵng.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên