TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đón đầu thị trường văn phòng hạng A khu Mỹ Đình

17-08-2009 - 08:10 AM | Bất động sản

Đón đầu thị trường văn phòng hạng A khu Mỹ Đình
CEO Tower đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng

Tháp văn phòng CEO Tower vừa được Công ty CP Đầu tư C.E.O khánh thành vào ngày 16/8, đây là tòa tháp văn phòng hạng A đầu tiên của khu vực Mỹ Đinh với khoảng 20.000m2 sàn.

Hiện Hà Nội có khoảng 14 tòa tháp văn phòng hạng A với tổng diện tích sàn khoảng 120.000m2. Tuy nhiên, các tòa tháp văn phòng hạng A này chủ yếu tập trung ở khu trung tâm thành phố như tòa 63 Lý Thái Tổ, Vietcombank, Pacific Place, Sun City,…

 

Khu vực Mỹ Đình đang được xem là khu trung tâm mới của Thủ đô với sự phát triển mạnh những khu đô thị mới như Mỹ Đình I, II, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Khu đô thị mới Mễ Trì – Sông Đà,…

 

Với việc đưa vào sử dụng tòa tháp CEO Tower sau 2 năm xây dựng đúng tiến độ thì có thể coi đây là tòa tháp văn phòng hạng A đầu tiên của khu vực Mỹ Đình, song song đó là rất nhiều công trình có quy mô lớn khác cũng đang trong quá trình xây dựng.

 

Theo khảo sát của Công ty CBRE Việt Nam, cùng thời gian xây dựng với CEO Tower khu vực này có đến 30 dự án khác với tổng diện tích sàn lên đến 500.000m2 cũng đang được triển khai, tuy nhiên các công trình đó vẫn chưa hoàn thiện.

 

Tháp CEO Tower được xây dựng trên khu đất nằm trên đường Phạm Hùng (đối diện với công trình Keangnam đang xây dựng), với 27 tầng cao, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm để xe. Tổng mức đầu tư của tòa tháp trên 220 tỷ đồng, được thiết kế và quản lý bởi các công ty có uy tín quốc tế như Archytype và CBRE Việt Nam.

 

Công trình có tổng diện tích sàn là 20.000m2, trong đó diện tích thực cho thuê là 13.000m2. Mỗi sàn có diện tích từ 500 – 650m2.

 

Tòa tháp sử dụng 5 thang máy, hệ thống điều hòa trung tâm Traine của Mỹ, thiết bị vệ sinh của hãng Toto, hệ thống khung nhôm, kính hai lớp của Singapore…

 

Giá thuê của CEO Tower linh hoạt, tùy theo từng vị trí và thời gian thuê, giá thuê dài hạn 50 năm là 27 triệu đồng/m2 (chưa VAT), thuê ngắn hanh sẽ có mức giá dao động từ 25 – 32 USD/m2/tháng.

 

Trong quý III năm 2009, ngoài CEO Tower, Hà Nội cũng sẽ đón nhận thêm một số tháp văn phòng hạng A khác cũng chuẩn bị đi vào hoạt động là BIDV Tower, Vinaconex Tower (Láng Hạ), Capital Tower (Trần Hưng Đạo)

 

Theo CBRE Việt Nam, giá thuê văn phòng hạng B trong quý II năm 2009 đã giảm tới 19% so với quý trước, xuống mức trung bình 26,5 USD/m2/tháng. Giá thuê trung bình của văn phòng hạng A giảm còn 46 USD/m2/tháng (giảm khoảng 6% so với quý trước), tỷ lệ trống ở mức khoảng 3%.

 

Mỹ Định còn được xem là của ngõ phía Tây của Thủ đô đang trong giai đoạn quy hoạch mở rộng phát triển, nơi đây đang là khu vực đô thị phát triển năng động  nhất Thủ đô với nhiều công trình lớn đang thực hiện như Keangnam, Hanoi Plaza Hotel,…CEO Tower là tòa tháp văn phòng hạng A đầu tiên của khu vực này, có thể nói đây là dự đón đầu về thị trường văn phòng cao cấp sẽ phát triển mạnh, với nhiều công trình lớn tại đây. Đến nay CEO Tower đã lấp đầy được 50% tổng diện tích mặt bằng cho thuê.


K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên