TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án chợ Hàng Da sau 11 năm sẽ thu hồi vốn

02-07-2009 - 00:52 AM | Bất động sản

Dự án chợ Hàng Da sau 11 năm sẽ thu hồi vốn
Phối cảnh Trung tâm thương mại Hàng Da

Ở khu trung tâm Hà Nội, thị trường bán bán lẻ vẫn sôi động và có nhiều tiềm năng. Nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất vẫn đang chờ đợi những địa điểm đắc địa.

Đó là quan điểm của ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Việt Nam chi nhánh Hà Nội, trong buổi ký hợp đồng quản lý cho thuê Trung tâm thương mại Hà Da giữa Savills với chủ đầu tư Công ty CP Thương mại Hàng Da (Công ty thành viên của Công ty CP Xây dựng Sông Hồng –ICG).

 

Chợ Hàng Da là một trong những chợ được đầu tư xây dựng mới thành Trung tâm thương mại hiện đại trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Một số Dự án khác cũng đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện như Trung tâm thương mại Cửa Nam, Trung tâm thương mại chợ Mơ,…

 

Dự án Trung tâm thương mại Hàng Da có quy mô 5 tầng và 2 tầng hầm được xây trên khu đất 3.700m2 tại phố Hàng Da, nằm trong trung tâm Hà Nội cạnh hồ Hoàn Kiếm, tổng diện tích sàn cho thuê kinh doanh bán lẻ 8.349m2 sàn. Tổng mức đầu tư 220 tỷ đồng, trong đó ICG góp 51%. Khởi công xây dựng đầu tháng 4/2009, dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2010.

 

Theo đánh giá của  chủ đầu tư, dự án sẽ đem lại khoảng 3.752 tỷ đồng doanh thu trong 47 năm hoạt động, mỗi năm 79,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của dự án mỗi năm khoảng 34,3 tỷ đồng, sau 47 năm 1.612 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thu hồi vốn khoảng 11 năm.

 

Ngoài dự án này, Công ty CP Xây dựng Sông Hồng còn đầu tư vào một số dự án khác trong khu vực Hà Nội như Dự án cải tạo xây dựng mới khu Kim Liên, Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê Xuân La, tòa nhà hỗn hợp cao tầng 167 Giảng Võ, Trung tâm thương mại Khương Đình,…

 

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, dự án sau khi được xây dựng sẽ phục vụ 65.000 người sinh sống trong khu phố cổ cũng 178.000 người cư trú tại quận Hoàn Kiếm, tất cả đều thuộc tầng lớp thu nhập vừa đến thu nhập cao, bình quân đầu người hàng năm trên 2.500USD. Ngoài ra, trong quận Hoàn Kiếm, ước tính có khoảng 25.000 nhân viên văn phòng với mức thu nhập trung bình hàng năm hơn 6.000 USD.

 

Khi trung tâm thương mại Hàng Da đi vào hoạt động thì đây được xem là trung tâm thương mại thứ 2 cạnh hồ Hoàn Kiếm sau Trung tâm thương mại Tràng Tiền. Hiện sàn cho thuê ở Trung tâm thương mại Tràng Tiền khoảng 70 USD/m2.

 

Ông Matthew Powell, Giám đốc chi nhánh Hà Nội Savills cho biết, thị trường bán lẻ vẫn sôi động ở Hà Nội, chúng tôi đã hoàn thành một số giao dịch lớn cho các nhà bán lẻ tham gia vào thị trường nhưng rất nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất vẫn đang chờ đợi những địa điểm đắc địa.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên