TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án có quy mô dưới 5 ha không phải lập quy hoạch chi tiết

19-04-2010 - 14:19 PM | Bất động sản

Dự án có quy mô dưới 5 ha không phải lập quy hoạch chi tiết

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 37/2010/NĐ-CP về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị. Nghị định có hiệu lực từ 25/5/2010.

Theo đó, thời gian lập quy hoạch chung đô thị đối với thành phố thuộc Trung ương hoặc lập nhiệm vụ quy hoạch chung không quá 3 tháng và lập đồ án không quá 15 tháng; đối với thành phố thuộc tỉnh, thị xã, đô thị mới, thời gian lập nhiệm vụ quy không quá 2 tháng, và lập đồ án không quá 12 tháng. Đối với thị trấn, thì thời gian lập nhiệm vụ không quá 1 tháng và lập đồ án không quá 9 tháng.

 

Tổ chức tư vấn, cá nhân tham gia lập quy hoạch đô thị phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định của Nghị định này hoặc quy định pháp luật hiện hành về điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn, cá nhân thiết kế quy hoạch xây dựng; cá nhân thiết kế quy hoạch đô thị phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với công việc đảm nhận.

 

Việc lựa chọn tổ chức tư vấn lập quy hoạch đô thị thông qua hình thức chỉ định thầu. Khuyến khích việc lựa chọn tư vấn thông qua hình thức thi tuyển đối với quy hoạch chung các đô thị có quy mô lớn, có ý nghĩa đặc thù, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu vực có ý nghĩa quan trọng trong đô thị.

 

Đồng thời Nghị định cũng nêu ra những nguyên tắc lập quy hoạch đô thị, cụ thể: quy hoạch chung của thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh, thị xã, thị trấn, đô thị mới phải đảm bảo phù hợp với Định hướng quy hoạch tổng thể hệ thống đô thị quốc gia.

 

Đối với những dự án do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở và chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết.


Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 25/5/2010, và thay thế các quy định về quy hoạch xây dựng các đô thị và các khu vực trong đô thị của Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005 của Chính phủ về Quy hoạch xây dựng.

K.T

Theo Chinhphu.vn

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên