TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè: Đề nghị chỉ định thầu gói số 10

03-04-2010 - 09:29 AM | Bất động sản

Dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè: Đề nghị chỉ định thầu gói số 10

Hạng mục kích ngầm đường ống vượt sông Sài Gòn bị ngưng trệ hơn hai năm.

Ngày 1-4, bà Phan Hoàng Diệu, Giám đốc Ban Quản lý dự án Vệ sinh môi trường TP, lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè (chủ đầu tư), cho biết: Theo quy chế của Ngân hàng Thế giới (WB), việc chọn nhà thầu ở các dự án do đơn vị này tài trợ vốn chỉ thông qua hình thức duy nhất là đấu thầu (và không quan tâm đến giá trúng thầu như quy định trong nước). Tuy nhiên, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND TP vừa có thông báo sẽ đề nghị Chính phủ và WB cho phép chỉ định thầu đối với những hạng mục còn lại trong gói thầu số 10.

Trước đó, WB đã yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng với nhà thầu China State Construction Engineering Corporation (CSCEC, Trung Quốc) phụ trách thi công gói thầu số 10 (cải tạo kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè). Nguyên nhân là một đơn vị trực thuộc CSCEC có liên quan đến tham nhũng ở nước ngoài.

Ngoài ra, gói thầu số 7 của dự án này cũng đang bị ngưng trệ do hạng mục kích ngầm 410 m đường ống có đường kính 3 m băng qua sông Sài Gòn (đoạn bờ quận Bình Thạnh nối quận 2) ở độ sâu 40 m chưa xong. Nguyên nhân là khi thi công được một đoạn vượt sông, đầu kích ngầm (rôbốt) bị mắc kẹt dưới lòng đất khiến hạng mục bị gián đoạn từ đầu năm 2008 đến nay. Bà Diệu cho biết UBND TP đã giao chủ đầu tư chỉ định Công ty Thoát nước đô thị TP thi công hạng mục này nếu vẫn không có đơn vị nào nhận thực hiện.

Theo M.Phong

Báo Pháp luật Tp. HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên