TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án trên 20 ha: Vốn chủ sở hữu phải tối thiểu là 20%

23-06-2010 - 16:57 PM | Bất động sản

Dự án trên 20 ha: Vốn chủ sở hữu phải tối thiểu là 20%

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các dự án bất động sản lớn hơn 20 ha chủ đầu tư phải có số vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình không nhỏ hơn 20% tổng vốn đầu tư

Ngày 21/6/2010 UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định 26 sửa đổi, bổ sung, thay thế một số điều của Quy định tạm thời về quản lý đầu tư xây dựng và kinh doanh các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội, ban hành kèm theo Quyết định 153 ngày 31-8-2006.

Hà Nội yêu cầu đối với các dự án khu đô thị mới, dự án khu nhà ở có quy mô sử dụng đất từ 20ha trở lên, chủ đầu tư phải có vốn đầu tư thuộc sở hữu tham gia dự án không nhỏ hơn 20% tổng mức đầu tư. Đối với các dự án sử dụng đất dưới 20ha, chủ đầu tư phải có vốn đầu tư thuộc sở hữu tham gia vào dự án không nhỏ hơn 15% tổng mức đầu tư.

 

Các dự án khu đô thị mới và khu nhà ở thương mại sử dụng đất từ 10ha trở lên, khi lập quy hoạch chi tiết xây dựng phải xác định cụ thể vị trí quỹ đất 20% trong phạm vi dự án để phát triển quỹ nhà phục vụ nhu cầu tái định cư, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp và các mục đích khác theo yêu cầu của thành phố.

 

Đối với các dự án khu đô thị mới và khu nhà ở thương mại có quy mô sử dụng đất từ 10ha trở lên, theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao lại cho thành phố 20% diện tích xây dựng nhà ở sau khi đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phát triển quỹ nhà phục vụ nhu cầu tái định cư, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp.

 

Chi phí bồi thường GPMB, đầu tư hạ tầng được trừ vào tiền sử dụng đất. Trong trường hợp lớn hơn tiền thuê đất thì được hoàn trả từ ngân sách Thành phố.

 

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký.

 

Download QĐ 26

K.T

Theo UBND TP. Hà Nội

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên