TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM

Dự án TTTM ngầm Bến Thành hơn 8.000 tỷ đồng có hình hài như thế nào?

10-03-2016 - 08:21 AM | Bất động sản

Dự án TTTM ngầm Bến Thành hơn 8.000 tỷ đồng có hình hài như thế nào?
Khu vực này trong tương lai sẽ có một trung tâm thương mại sầm uất sâu bên trong lòng đất.

Trung tâm này sẽ nằm dưới khu vực ngầm nhà ga trung tâm Bến Thành của tuyến metro số 1 và dọc trục đường Lê Lợi.

Công ty Toshin Development của Nhật Bản vừa làm việc với các Sở ngành TP.HCM về Dự án Trung tâm thương mại ngầm khu vực Bến Thành. Tổ hợp này được đánh giá sẽ là thành phố dưới lòng đất lớn nhất Đông Nam Á.

Theo phương án của Toshin Development, Dự án sẽ có 4 tầng hầm, bao gồm tổ hợp phố đi bộ ngầm, quảng trường công cộng, công trình phụ trợ. Tổng diện tích công trình là 45.420m2, trong đó khu vực phố đi bộ ngầm là 21.620m2, khu vực mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí là 16.850m2, còn lại là các công trình phụ.

Toshin Development đề xuất tổng vốn đầu tư là 8.392 tỷ đồng, trong đó vốn của UBND TP.HCM (vốn ODA Nhật Bản) là 4.982 tỷ đồng, còn lại là của nhà đầu tư (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và hợp tác công - tư).

Về cơ cầu đầu tư, UBND thành phố sẽ xây dựng lối đi công cộng, quảng trường công cộng và các công trình phụ trợ đi kèm; nhà đầu tư xây dựng và quản lý khu vực cửa tiệm bằng hình thức đầu tư trực tiếp và xây dựng một phần dự án công bằng nguồn vốn tư nhân theo hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao)...

Theo tính toán của nhà đầu tư, công trình sẽ thi công từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2024. Thời gian thu hồi vốn Nhà nước trong vòng 13 năm kể từ khi công trình đi vào hoạt động.

Thời gian tới, UBND TP.HCM sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời lấy ý kiến các cơ quan chức năng để đánh giá các phương án của nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên