TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dừng xây dựng 27 dự án sân golf

04-11-2010 - 10:15 AM | Bất động sản

Dừng xây dựng 27 dự án sân golf

Đối với 27 dự án nằm ngoài quy hoạch phát triển sân golf đến năm 2020, Bộ TN&MT đề nghị các tỉnh dừng xây dựng.

Bộ TN&MT vừa hoàn tất báo cáo và trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, khóa XII để gửi đến các đại biểu Quốc hội kỳ họp thứ 8 kết quả bước đầu về thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật đất đai và các dự án sân golf trên toàn quốc.

Bộ đã thành lập đoàn thanh tra để trực tiếp thanh tra tại 30 tỉnh, TP. Các tỉnh, TP còn lại tự kiểm tra và báo cáo về Bộ TN&MT. Tổng hợp kết quả của các đoàn thanh tra và báo cáo của các tỉnh, TP như sau: cả nước có tổng số 117 dự án sân golf, trong đó có 90 sân nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg và 27 sân nằm ngoài quy hoạch.

Về cơ bản, 90 dự án sân golf nằm trong quy hoạch, cơ cấu sử dụng đất có chuyển biến theo chiều hướng tích cực so với trước đây. 27 dự án sân golf nằm ngoài quy hoạch nằm trên địa bàn 13 tỉnh (nhiều nhất là Kiên Giang, có 5 sân).

Việc thu hồi, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án sân golf còn một số tồn tại như: cho thuê đất không đúng thẩm quyền, không theo quy hoạch; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định...

Về môi trường, có tới 11/22 dự án đang hoạt động chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải; 14/40 dự án quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định; 18/40 dự án thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường...

Đối với 27 dự án nằm ngoài quy hoạch phát triển sân golf đến năm 2020, Bộ TN&MT đề nghị các tỉnh dừng xây dựng.

Theo SGGP

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên