TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 1 tỷ USD đổ vào Hoà Bình

14-05-2008 - 17:46 PM | Bất động sản

Gần 1 tỷ USD đổ vào Hoà Bình

Hoà Bình tiếp nhận thêm dự án đầu tư vào du lịch sinh thái. Dự án có tổng mức đầu tư 930 triệu USD.

Năm 2007 UBND tỉnh Hoà Bình đã cấp phép đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Tiến Xuân. Chủ đầu tư là Sudico, vốn đầu tư 119 triệu USD, diện tích 1400ha.

Vừa qua Công ty Cavico đã nhận được giấy phép đầu tư của tỉnh Hoà Bình cho dự án Khu du lịch sinh thái và bảo tồn văn hoá Hoà Bình vào ngày 07/05/2008.

Dự án của Cavico sẽ được triển khai trên địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Dự án sẽ nằm dọc theo Quốc lộ 6, đường giao thông chính từ Hà Nội đến các tỉnh phía Tây Bắc. Trên diện tích 354ha, Cavico sẽ triển khai công tác xây dựng trong thời gian 4 năm từ 2010 với tổng vốn đầu tư 930 triệu USD, lợi nhuận ước tính 150 triệu USD.

Dự án sẽ được quy hoạch thành 9 khu vực bao gồm khu vực trung tâm Cavico, khu công viên giải trí, khu hội nghị, khu vực giải trí cao cấp, làng của người Mường, làng hữu nghị, làng quốc tế, khu biệt thự cao cấp, khu khách sạn và nhà hàng.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Cavico phát biểu: “Cavico sẽ xây dựng dự án thành một trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội địa và quốc tế, đồng thời trong phạm vi dự án chúng tôi sẽ có những khu vực được xây dựng với mục đích lưu giữ, bảo vệ văn hóa cổ của dân tộc Mường, hiện chiếm 1,5% dân số Việt Nam. Cùng với Cavico Tower, khu đô thị Chiềng Ngần, khu đô thị Ngô Sài, khu du lịch sinh thái và bảo tồn văn hóa Hòa Bình sẽ góp phần mở rộng lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Cavico tại Việt Nam”.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên