TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bất động sản Hà Đông có xu hướng tăng đều

04-06-2010 - 15:37 PM | Bất động sản

Giá bất động sản Hà Đông có xu hướng tăng đều

Giá bất động sản tại Hà Đông đã hình thành một mặt bằng giá mới, đất nền xung quanh 60 triệu đồng/m2, căn hộ từ 18-25 triệu đồng/m2.

Chính phủ vừa báo cáo Quốc hội về tình hình thị trường bất động sản tại địa phận Hà Tây cũ, thời gian qua giá nhà, đất khu vực phía Tây đã có mức tăng giá đến 30%– 40% so với cuối năm 2009.

 

Mặt bằng giá nhà đất, đặc biệt là đất nền dự án trên địa bàn khu vực phía Tây Thủ đô đã có sự khác biệt so với năm trước. Một số khu vực được đánh giá là có mức tăng cao như Hà Đông khoảng 40%, hiện đất nền đang có mức giá khoảng 60 triệu đồng/m2, khu vực Hoài Đức khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2, khu Quốc Oai (xung quanh Láng - Hòa Lạc) khoảng 25 triệu đồng/m2…

 

Một số khu vực đã lên cơn sốt đất những tháng qua như Bà Vì, Đông Anh, Thạch Thất,…các khu vực lên cơn sốt vừa qua, nguyên nhân chính là do cò đất thổi giá, tung tin đồn. Ngoài ra, yếu tố thông tin công bố triển lãi quy hoạch thủ đô cũng đã tác động đến tâm ý “đón đầu” của nhà đầu tư đã đẩy giá đất các khu vực phía Đông, Bắc, Nam tăng mạnh trong vài tháng qua. Điều đó đã tạo ra một cơn sốt ảo tại các khu vực này, sau khi đoàn công tác liên ngành kiểm tra, thì cơn sốt này đã hạ nhiệt và giao dịch ngừng lại, tại Ba Vì nhiều nhà đầu tư hiện nay đã phải bỏ cọc, do chào bán không có người mua.

 

Tuy nhiên, khác với các khu vực khác khu phía Tây giáp Thủ đô giá đất tăng là do cơ sở hạ tầng được cải thiện, dần hình thành một trung tâm mới tại của Thủ đô tại khu vực này.

 

Một số dự án có giá bất động sản tăng giá trong năm qua như Văn Khê, Dương Nội, An Hưng, Geleximco,…đặc biệt là Văn Khê do dự án này được thực hiện với tiến độ nhanh. Cùng với sự hoàn thiện của hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại như trục Lê Văn Lương kéo dài, trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài đang được hoàn thiện

 

 Theo ông Nguyễn Đỗ Việt – Phó Tổng giám đốc của Sông Đà Thăng Long, giá bất động sản khu vực này là lên giá đều, xu hướng sẽ còn tăng khi cơ sở hạ tầng nơi đây được hoàn thiện, chứ khác hẳn là “sốt” giá, vì sốt già là do nguyên nhân nào đó tác động đến làm cho giá nhà đất đẩy lên cao, và sau cơn sốt chắc chắn giá sẽ lại giảm xuống.
 
Tuy nhiên, khu vực Hà Đông thì khác hẳn, giá bất động sản khu vực này là tăng giá đều đặn cùng với hạ tầng đang hoàn thiện, là nơi được quy hoạch đồng bộ, hiện đại và sớm trở thành khu vực năng động của Thành phố, vì thế giá trị của bất động sản được đẩy lên. Bên cạnh đó nơi đây cũng đang dần hình thành khu vực với những sản phẩm bất động sản đúng nghĩa là “cao cấp” tương xứng với giá của nó.

 

Theo tính toán sơ bộ các dự án xung quanh trục Lê Văn Lương kéo dài có khoảng 10.000 căn nhà được hình thành trong thời gian sắp tới như dự án Usilk City 3000 căn, Dương Nội 1.700 căn, An Hưng, Văn Khê,…

 

Đánh giá của nhiều nhà kinh doanh bất động sản thì phân khúc căn hộ khu vực Hà Đông hiện nay đang đứng giá, do tình hình chung của thị trường, trong nửa năm qua không có biến động về giá. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng tại đây lại đang được đẩy nhanh để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, tiến độ dự án được đẩy nhanh. Do đó, giá căn hộ tại thời điểm này rất hấp dẫn và có khả năng sẽ tăng lên trong thời gian sắp tới khi đường Lê Văn Lương được thông tuyến, đường Lê Trọng Tấn được khớp nối với trục Láng - Hòa Lạc.

K.T

Tổng hợp

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên