TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đất tăng nhẹ ở tp.HCM

18-08-2008 - 11:07 AM | Bất động sản

Giá đất tăng nhẹ ở tp.HCM

Trong tuần qua, giá nhà đất tại một số khu vực ở Tp.HCM đã được điều chỉnh tăng nhẹ so với tháng trước.

Giá đất tăng nhẹ
 
Trong tuần qua, giá nhà đất tại một số khu vực đã được điều chỉnh tăng nhẹ so với tháng trước.
 
Tại dự án Phú Mỹ (Q7), giá rao bán hiện nay dao động từ 19 - 21 triệu đồng/m2 cao hơn giá cũ từ 4 - 6 triệu đồng/m2. Hay như dự án tại căn hộ Phú Mỹ Thuận (Nhà Bè), từ mức 6,5  - 8 triệu đồng/m2 nay tăng lên  8,5 - 10 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích...
 
Kiến nghị hoàn thiện quy chế đấu giá quyền sử dụng đất
 
UBNDTP vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cần hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự thủ tục bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai (liên quan đến việc cho nhà đầu tư nước ngoài thuê đất xây dựng nhà ở để bán hoặc cho thuê, nhà đầu tư nước ngoài tham gia đấu giá).
 
Bộ Tài chính cần hướng dẫn phương pháp xác định giá thuê đất sát giá thị trường để xác định giá khởi điểm đấu giá quyền thuê đất và xử lý tài chính sau khi đơn vị trúng đấu giá được thuê đất chuyển sang giao đất ổn định lâu dài (trường hợp nhà đầu tư nước ngoài bán nhà ở cho người Việt Nam).

Giá rẻ vẫn không người mua
 
Một căn hộ cấp 4 có diện tích sử dụng 5m x 18m tại khu phố 7 phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức đang được rao bán với giá 850 triệu đồng. Đây là mức giá mà chủ căn hộ trên đã nâng lên gấp 2,5 lần so với một năm trước đây nhưng vẫn chưa có người “rước”.
 
Lý do hạ tầng cơ sở tại khu vực này còn thấp. Được biết, với mức giá như trên, nhiều nhà môi giới cho là vẫn rẻ so nhiều khu vực khác, là căn hộ mơ ước đối với những người có thu nhập trung bình.

Quận 4: Thêm khu cao ốc văn phòng tại 34-35 Bến Vân Đồn

Tổng công ty mía đường 2 vừa được UBNDTP chấp thuận cho chuyển mục đích sử dụng đất tại 34-35 Bến Vân Đồn (P12Q4) để xây dựng khu Trung tâm tài chính, khách sạn, văn phòng và căn hộ cao cấp. Theo đó, các cơ quan chức năng có trách nhiệm phải tổ chức tốt việc tái định cư trong khu vực điều chỉnh của dự án.

Quận 8: Đường Âu Dương Lân có giá 20 triệu đồng/m2
 
Giá đất mặt tiền đường Âu Dương Lân (đoạn từ đường Đặng Chất đến Viện điều dưỡng) là 20 triệu đồng/m2; mặt tiền đường Tạ Quang Bửu (đoạn từ Âu Dương Lân đến đường Nguyễn Thị Tần) là 14,4 triệu đồng/m2 và mặt tiền đường Dương Bá Trạc (đoạn từ đường Phạm Thế Hiển đến cầu 290) là 18 triệu đồng/m2.
 
Đây là đơn giá đất ở vừa được UBNDTP phê duyệt để tính bồi thường trong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Tạ Quang Bửu tại P2Q8.

Theo P.V
CATPHCM

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên