TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhà đất đang chuẩn hóa

20-04-2009 - 11:39 AM | Bất động sản

Giá nhà đất đang chuẩn hóa

Để bán được hàng các doanh nghiệp Bất động sản đang dần chuẩn hóa giá bán sản phẩm. Giá căn hộ trung và cao cấp giảm, phân khúc nhà giá thấp tăng.

Trong báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý 1/2009, Công ty Quản lý và Tư vấn bất động sản CB Richard Ellis (CBRE) Việt Nam cho biết, giá chào bán các dự án cao cấp và trung cấp đã giảm từ 4% đến 8%, cá biệt có dự án giảm tới 30%. Ngược lại, phân khúc nhà ở giá thấp đã tăng từ 5% đến 15%.

 

Đánh giá về diễn biến thị trường sắp tới, nhiều chuyên gia nhà đất cho rằng, sẽ khó xảy ra đợt sụt giảm mạnh tương tự đợt sụt giá hệ thống vào cuối năm 2008.

Ngân hàng hỗ trợ bán nhà


Công ty Cổ phần Hoá dầu Quân đội đang chào bán 300 căn hộ cao cấp tại dự án Mipec Towers; dự án Sky City Towers khởi bán ở mức giá khoảng 2.100 USD/m2 với sự hỗ trợ tín dụng cho khách hàng từ phía các ngân hàng BIDV, Techcombank và Hàng Hải

Chủ đầu tư dự án Satin Resident với số vốn 120 triệu USD cũng cho biết đã có ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ tín dụng cho khách hàng;..

 

Tuy nhiên với thực trạng các yếu tố tác động đến giá bất động sản như vật liệu xây dựng giảm giá, lương cơ bản có tăng nhưng vẫn không đáng kể so với giá thành bất động sản, cộng với độ vênh chưa thể kiểm soát giữa giá trị bất động sản và giá thành xây dựng đã bị dư luận "khui" ra gần đây cho thấy, khó có lý do để giá bất động sản tăng cao trở lại, có chăng chỉ là sự tăng mạnh về lượng giao dịch.

 

Bất động sản cao cấp và du lịch vẫn đang chuyển động

 

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng giám đốc Vinaconex - ITC nhận định, loại hình bất động sản du lịch đang âm ỉ tạo dựng lại thị trường.

 

Bên cạnh loại hình nhà ở giá thấp có tính tức thời, nhiều doanh nghiệp có tiềm lực vẫn hướng đến dòng sản phẩm đem lại lợi nhuận ổn định như resort, khu du lịch để đảm bảo lợi nhuận trước mọi biến động của thị trường.

 

Vinaconex - ITC đang triển khai xây dựng khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà với quy mô đầu tư 600 triệu USD. Khu đô thị này rộng hơn 172 ha, nằm tại vịnh Cái Giá, huyện đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng. Dự án gồm các khu biệt thự, các cụm khách sạn từ 3 - 5 sao, các khu kinh doanh dịch vụ, thương mại và vui chơi giải trí, các công trình công cộng và hạ tầng kỹ thuật.

 

Cùng hướng kinh doanh trên, Công ty Petrowaco, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) đang triển khai dự án sinh thái resort 60 ha bên hồ Đồng Chánh - Hòn Ngọc, xã Nhuận Trạch, Lương Sơn, Hoà Bình.


Theo Hạnh Liên
Vneconomy

 


 

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên