TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá phòng khách sạn ở Hà Nội: Sẽ còn sụt giảm

25-07-2009 - 08:27 AM | Bất động sản

Giá phòng khách sạn ở Hà Nội: Sẽ còn sụt giảm

Đó là dự đoán của ông Marc Townsend – Giám đốc điều hành Công ty TNHH CB Richard Ellis (Việt Nam).

Thực tế trong thời gian qua, lượng khách quốc tế đến Hà Nội giảm mạnh do tác động của khủng hoảng kinh tế và dịch cúm H1N1, kéo theo đó là sự giảm công suất trung bình và giá phòng của các khách sạn.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2009, chỉ có 518.000 lượt khách quốc tế đến Hà Nội, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Xu hướng giảm này đã kéo dài trong một năm qua và được dự đoán sẽ ít có khả năng thay đổi lớn trong nửa năm còn lại.

Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ sự sụt giảm lượng khách du lịch quốc tế chính là các khách sạn 5 sao, tuy nhiên danh tiếng, hệ thống khách hàng trung thành và các kênh quảng bá quốc tế đã giúp cho các khách sạn này vẫn có thể vượt qua khó khăn này tốt hơn các khách sạn 4 sao và 3 sao.

Nhưng điều này cũng không thể phủ nhận rằng gần như không có khách sạn nào có được lợi nhuận lớn trong thời kỳ này.

Công suất phòng giảm trên tất cả các phân khúc của thị trường khách sạn. Phân khúc khách sạn 5 sao giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 50%; trong khi phân khúc khách sạn 4 sao và 3 sao đều giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 39% và 43%.

Giá phòng trung bình cũng giảm so với cùng kỳ năm ngoái, tuy mức giảm không nhiều như dự đoán. Theo đó, khách sạn 5 sao giảm 3% xuống còn 150 USD. Khách sạn 4 sao giảm mạnh nhất, từ 10% xuống còn 67 USD trong khi khách sạn 3 sao chỉ giảm 5% xuống còn 37 USD.

Vào cuối năm 2010, thị trường khách sạn Hà Nội sẽ có thêm nguồn cung lớn với các dự án chất lượng cao.  Tuy thị trường khách sạn ở Hà Nội hiện nay khó khăn, nhưng các nhà đầu tư vẫn rất quan tâm vì có nhiều cơ hội tăng trưởng.

Theo L.H
Hà Nội mới

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên