TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch bất động sản giảm mạnh

05-05-2008 - 11:01 AM | Bất động sản

Giao dịch bất động sản giảm mạnh

Từ tháng 3-5/2008, lượng giao dịch thành công tại thị trường bất động sản của các thành phố lớn giảm mạnh, hàng rao bán nhiều nhưng ít người mua.

Theo Bộ Xây dựng, khảo sát thị trường cho thấy, từ tháng 3-5/2008, lượng giao dịch thành công tại thị trường bất động sản của các thành phố lớn giảm mạnh, hàng rao bán nhiều nhưng ít người mua.

Điển hình là một số dự án chung cư cao cấp tại Tp.HCM, giao dịch thành công giảm 15 -20%. Giá căn hộ chung cư cao tầng đã giảm 20-30% trong hai tháng qua.

Tại Hà Nội và Hà Tây, giá chuyển nhượng đất nền tại các dự án đã có hạ tầng cùng giảm đáng kể như Khu đô thị mới An Khánh giảm từ 25 triệu đồng/m2 xuống còn 20 triệu đồng/m2 mà lượng giao dịch thực tế vẫn rất thấp.

Bộ Xây dựng đã kiến nghị Chính phủ một số giải pháp nhằm phát triển lành mạnh thị trường như rà soát lại các dự án đang triển khai có hiệu quả để ngân hàng tiếp tục cho vay, điều chỉnh cơ cấu căn hộ tại các dự án cho phù hợp để người có thu nhập trung bình có cơ hội tiếp cận thị trường. Đặc biệt, ngành xây dựng sẽ đẩy mạnh chương trình phát triển nhà ở xã hội.

Theo Hoàng Lộc
VnEconomy

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên