TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch chung cư Hà Nội đang sôi động trở lại

26-08-2009 - 00:00 AM | Bất động sản

Giao dịch chung cư Hà Nội đang sôi động trở lại

Sau tháng “Ngâu”, thị trường nhà ở Hà Nội sẽ sôi động trở lại sau khoảng 2 tháng âm ỉ và lắng xuống sau đợt sôi động vào cuối quý I/2009.

Tháng 7 âm lịch Việt Nam là tháng “ngâu”, và thông thường theo giới kinh doanh bất động sản thì đây là tháng kiêng kị, khó làm ăn. Vì thế, nhiều sàn giao dịch cũng như các trung tâm môi giới, giao dịch trầm xuống và ít đi hơn nhiều so với trước.

 

Tuy nhiên, qua tháng “ngâu”, giới kinh doanh cho rằng thị trường sẽ lại sôi động trở lại, khi mà có nhiều dự án mới ra mắt thị trường, cùng với những dự án đã ra thị trường nhưng có vị trí đẹp ở khu trung tâm đang được giao dịch lại sôi động hẳn lên.

 

Những dự án “hot” hiện nay

 

Qua tìm hiểu thông tin, có thể thấy hiện nay trên thị trường vẫn tập trung vào những dự án nhà ở tại khu vực Hà Đông dọc trục Nguyễn Trãi – Quang Trung và Lê Văn Lương kéo dài, khu vực Mỹ Đình và những dự án chung cư đơn lẻ xen kẽ khu dân cư trong trung tâm thành phố.

 

Dự án Tổ hợp Hattoco số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, dự án này cao 39 tầng do Công ty CP Du lịch Hà Tây (Hattoco) làm chủ đầu tư, Công ty CP tư vấn đầu tư Xây dựng Ba Đình đảm nhận thi công.


Dự án này hiện nay đang được sự chú ý đầu tư của nhiều nhà đầu tư, giá bán căn hộ được xây dựng từ 15 triệu đồng/m2 nhân với hệ số 0,7 từ tầng thấp đến tầng cao. Tầng 1 – 6 là khu khách sạn, từ tầng 6 – 39 là căn hộ để bán. Diện tích căn hộ 97,5m2 và 167,5m2/căn. Hiện trên thị trường giá chào bán theo giá gốc và chênh lệch khoảng 200 – 300 triệu đồng/căn.

 

Dự án tòa nhà chung cư 16B Nguyễn Thái Học, Hà Đông cao 25 tầng do Công ty Xây dựng 319 làm chủ đầu tư, dự án này có nhiều loại căn hộ từ 85m2 đến 120m2/căn, giá chào bán khoảng 13,8 triệu đồng/m2 (chưa kể chênh lệch).

 

Dự án khu nhà ở Nàng Hương, Hà Đông do Công ty CP Xây lắp điện 1 làm chủ đầu tư với 2 tòa nhà CT1 cao 17 tầng + 1 tầng hầm, CT2 cao 21 tầng + 2 tầng hầm, giá gốc từ 13,2 – 13,8 triệu đồng/m2, giá chào bán hiện nay là giá gốc và chênh lệch khoảng 200 – 300 triệu đồng/căn.

 

Ngoài ra, một số dự án chung cư khác cũng đang được giao dịch  sôi động hơn như 137 Nguyễn Ngọc Vũ giá chào bán khoảng 20 – 23 triệu đồng/m2, 5 căn liền kề giá chào bán khoảng 70 triệu đồng/m2, chung cư Hồng Hà – Dầu khí tại khu đô thị mới Cầu Giấy khoảng 16 triệu đồng/m2, CT3B Mễ Trì Thượng khoảng 20 triệu đồng/m2.

 

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang nhắm đến khu Xa La, Hà Đông với loại căn hộ có mức giá trung bình. Theo nhận định của nhiều nhà kinh doanh bất động sản thì căn hộ có giá trung bình thấp thời gian tới sẽ giao dịch sôi động trở lại như Xa La, Hà Đông khoảng 13,5 triệu đồng/m2.

 

Được biết, dự án khu đô thị mới Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư cũng chuẩn bị ra mắt 2 tòa nhà CT7 và CT8 cao 27 tầng trong quần thể chung cư 14 tòa nhà, với nhiều loại căn hộ diện tích chủ yếu từ 50 – 70m2/căn, 2 tòa nhà này cũng đang được sự  quan tâm của khách mua với lượng khách đăng ký mua gần kín số lượng căn hộ tại 2 tòa này, tuy nhiên dự kiến đến đầu tháng 10 mới chính thức bán, giá bán dự kiến từ 800 USD/m2 cho tầng 2 và cứ lên 1 tầng giá tăng thêm 10 USD/m2. Hiện 2 tòa nhà đang được hoàn thiện phần móng.

 

Đầu tư có chọn lọc    

 

Mặc dù hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều dự án nhà ở đang trong quá trình xây dựng, và có lẽ sẽ khoảng 2 – 3 năm sau, những căn hộ thuộc các dự án này mới có thể đến tay người sử dụng.

 

Hiện nay giao dịch trên thị trường vẫn chủ yếu là nhằm mục đích đầu tư kiếm lời, coi đó là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

 

Chính vì thế, tính pháp lý của những dự án này được nhà đầu tư đặt lên hàng đầu, tiến độ triển khai dự án và uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Những dự án hội tụ được những yếu tố trên đều trở thành những dự án “hot” nhất hiện nay trên thị trường, ngoài ra giá cả phù hợp cũng gây được sự chú ý từ các nhà đầu tư.                              

 

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên