TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch nhà đất đô thị mới Trung Văn bị gián đoạn

12-08-2008 - 16:29 PM | Bất động sản

Giao dịch nhà đất đô thị mới Trung Văn bị gián đoạn
Khu đô thị Trung Văn tạm dừng thi công

Từ nhiều tháng nay, khu đô thị Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội đã tạm ngừng tiến độ thi công. Mọi giao dịch về nhà đất nơi đây cũng bị trì hoãn.

Khu đô thị mới Trung Văn nằm về phía Tây Nam Hà Nội, thuộc địa bàn xã Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội, do Vinaconex 3 làm chủ đầu tư. Tổng diện tích khoảng 13,03 ha, tổng vốn đầu tư 443,6 tỷ đồng.

Cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia về phía Tây Nam không xa khoảng 1 cây số, gần khu Trung Hòa Nhân Chính, nối với dự án đường Lê Văn Lương kéo dài,…có địa thế đẹp nên khu đô thị này được nhiều khách hàng quan tâm. 

Hiện trạng Khu đô thị Trung Văn - Ảnh: Kiều Thuật
 
Tuy nhiên, mấy tháng nay khu đô thị này đã phải tạm dừng xây dựng vì gặp phải vấn đề đất dự án liên quan đến đường đi lại của xã Trung Văn. Một người dân sống gần khu đô thị cho biết, người dân tại đây biểu tình chủ đầu tư đã lấy mất con đường đi của xã sang Hà Đông vào đất dự án cách đây khoảng 5 tháng, cho nên dự án mới không thể xây dựng.
 
Theo một nhân viên phòng Đầu tư Vinaconex 3 thì hiện tại mọi hoạt động mua bán đất tại dự án Trung Văn tạm thời không giao dịch, vì phòng Đầu tư chưa có phương án kinh doanh. Về việc khi nào giao dịch trở lại thì nhân viên này cho biết: không thể trả lời vấn đề này, khi nào có thông tin sẽ trả lời sau (!!!). 

Tạm dừng thi công và giao dịch mua bán vì dân phản đối
 
Trên thị trường hiện nay, vẫn tồn tại việc rao bán đất biệt thự và phân lô tại đây. Giá rao bán thời điểm gần đây vẫn ở mức khá cao khoảng 32 triệu/m2 đất biệt thự đã xây thô. Bởi theo một nhân viên Vinaconex 3 thì công ty này đã bán hết đất nền biệt thự và đất phân lô trước đây, chỉ còn lại căn hộ chung cư.

Hiện tại công trường đô thị mới Trung Văn đang nằm “treo”, không có bất kỳ hoạt động xây dựng nào. Dự kiến tiến độ dự án là hoàn thành vào năm 2010, nhưng với thực trạng này chưa biết bao giờ dự án mới đi vào hoạt động.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên