TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cho Tổng công ty Chè Việt Nam thuê hơn 7.000m2 đất tại Đông Anh

17-10-2015 - 10:17 AM | Bất động sản

Hà Nội cho Tổng công ty Chè Việt Nam thuê hơn 7.000m2 đất tại Đông Anh

Ngày 13/10, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5267/QĐ-UBND, cho Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty TNHH một thành viên tiếp tục thuê 7.127,8 m2 đất tại xã Việt Hùng (Đông Anh) để sử dụng cùng với công trình đã xây dựng làm văn phòng làm việc và kho chứa thành phẩm.

Theo quyết định, trong tổng số 7.127,8 m2 đất nêu trên có 53,6 m2 đất nằm trong hành lang an toàn tuyến điện 6kV hiện có, tuyệt đối không được xây dựng công trình, khi nhà nước thu hồi phải bàn giao lại theo quy định.

486,7 m2 đất nằm trong chỉ giới mở đường theo quy hoạch, cho Công ty thuê theo hiện trạng, tuyệt đối không được xây dựng công trình, khi Nhà nước thu hồi phải bàn giao lại theo quy định; 6.587,5 m2 đất nằm ngoài chỉ giới mở đường  cho Công ty thuê theo hiện trạng để tiếp tục sử dụng làm văn phòng làm việc và kho chứa thành phẩm. Thời gian thuê đất là 50 năm kể từ ngày 15/10/1993.

Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty TNHH một thành viên có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để xác định giá thuê đất và thời điểm điều chỉnh giá cho thuê đất, ký hợp đồng thuê đất, nhận bàn giao mốc giới trên bản đồ và ngoài thực địa. Liên hệ với Cục thuế Hà Nội để kê khai, nộp tiền thuê đất, truy nộp tiền thuê đất (nếu có) và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định…

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Sau 12 tháng, nếu Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty TNHH Một thành viên chưa liên hệ với các cơ quan có liên quan để thực hiện các nghĩa vụ thì quyết định này mặc nhiên hết hiệu lực thi hành. Sau khi ký hợp đồng thuê đất, nếu Công ty không thực hiện đúng nội dung hợp đồng thì Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hủy hợp đồng thuê đất, phối hợp với Chủ tịch UBND huyện Đông Anh lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên