TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đề xuất tiếp tục cho triển khai 240 đồ án, dự án

05-07-2009 - 22:09 PM | Bất động sản

Hà Nội đề xuất tiếp tục cho triển khai 240 đồ án, dự án

Hà Nội đề xuất Chính phủ tiếp tục cho triển khai đợt 1 là 240 đồ án, dự án từ vành đai III đến sông Đáy trong tổng số 785 đồ án, dự án tổng hợp được.

Theo Báo cáo số 86/BC-UBND của UBND thành phố Hà Nội, kết quả rà soát cho tiếp tục triển khai giai đoạn 1 là 240 đồ án, dự án trong khu vực từ vành đai 3 đến sông Đáy (thuộc Đan Phượng, Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Phú Xuyên và quận Hà Đông) và huyện Mê Linh (bổ sung). Tổng diện tích của 240 đồ án, dự án này là 9.502 ha.

 

Thành phố tạm thời đưa danh mục các dự án thuộc khu vực Hoài Đức nằm trong vùng có khả năng ảnh hưởng đến ý tưởng xây dựng tuyến đường và trục không gian Thăng Long (nối Quảng trường Ba Đình với núi Ba Vì) vào đợt rà soát đợt sau, bởi hiện nay chưa có cơ sở để xác định được vị trí và quy mô của tuyến đường này.

 

Các đồ án, dự án được triển khai trong đợt 1 lần này là các dự án đã, đang sản xuất kinh doanh. Các đồ án, dự án đang được triển khai, đặc biệt là các đồ án, dự án được chấp thuận, phê duyệt trong vòng 1 năm về trước kể từ ngày 1/8/2008.

 

Sau khi được Thủ tướng chấp thuận về nguyên tắc 240 đồ án, dự án trong đợt 1, Thành phố tiếp tục phối hợp Bộ Xây dựng rà soát và đề xuất danh sách đồ án, dự án được phép triển khai đợt 2, đặc biệt là các dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng.

 

Như vậy, trong đợt 1 này Hà Nội tiếp tục cho triển khai 240 đồ án quy hoạch và dự án đầu tư chủ yếu là nằm ở khu vực Hà Tây cũ.


Từ tháng 5/2009 đến khi phê duyệt Quy hoạch chung Thành phố, không cấp phép các dự án phát triển đô thị mới, để đảm bảo chất lượng đồ án quy hoạch và hiệu quả đầu tư ( theo Thông báo số 144/TB-VPCP ngày 4/5/2009).

 

Kiều Thuật

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên