TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đóng khung thời gian xử lý mặt bằng

04-06-2010 - 11:25 AM | Bất động sản

Hà Nội đóng khung thời gian xử lý mặt bằng

Các dự án giải phóng mặt bằng đường 32 và Lê Văn Lương kéo dài phải được hoàn tất lần lượt trước ngày 10/7 và trong tháng 8 tới.

Đây là quyết định mới nhất của TP. Hà Nội đối với UBND huyện Từ Liêm và quận Thanh Xuân trên cơ sở phân tích tình hình thực tế của các dự án.

Theo đó, dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 32 (thuộc huyện Từ Liêm) phải hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 10/7 để giao cho chủ đầu tư tiến hành xây dựng kịp tiến độ.

Dự án mở rộng quốc lộ 32 đã được triển khai từ năm 2009, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại dự án này mới chỉ triển khai được một số hạng mục cấp thoát nước.

Đối với dự án đường Lê Văn Lương kéo dài (quận Thanh Xuân), công tác giải phóng mặt bằng phải được thu gọn trong tháng 8.

Để tạo điều kiện cho việc di dân tái định cư ở khu vực này, TP. Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của quận, cho phép chủ đầu tư được mua căn hộ tại khu đô thị Nam Trung Yên để tái định cư cho các hộ gia đình trong diện giải tỏa.

Riêng đối với các khu vực giải tỏa chưa hình thành tổ dân phố, quận Thanh Xuân phải tiến hành đo đạc theo đúng diện tích sử dụng, lấy đó làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân.

Ngoài ra, Sở Xây dựng của TP. phải có trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Nguyên và Môi trường giám sát chặt chẽ công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ xây dựng cũng như triển khai công tác tái định cư của các chủ đầu tư dự án.

Theo Thiên Thư

Vietnamnet

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên